Người nhà bệnh nhân đánh nữ nhân viên y tế đang mang thai

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 12-7, bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, xác nhận 1 nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân dùng tay đánh vào vai.

Người nhà bệnh nhân đánh nữ nhân viên y tế đang mang thai - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nơi xảy ra vụ việc

Theo biên bản sự việc, vào khoảng 14 giờ 40 ngày 11-7, ông Lê Đình Ng. (SN 1949, ngụ phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đưa vợ đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và được bác sĩ chỉ định đưa vợ đến siêu âm tại Khoa Thăm dò chức năng. Trong quá trình tìm Khoa Thăm dò chức năng, ông Ng. gặp nhân viên y tế Nguyễn Thanh H. và hỏi thăm đường.

Sau khi trả lời, chị H. bỏ đi nhưng do ông Ng. nghe chưa rõ nên dùng tay đánh vào vai phải và nói những lời xúc phạm nữ nhân viên này. Chưa dừng lại, khi được các bác sĩ và nhân viên y tế khác đến can ngăn, ông Ng. vẫn tiếp tục có những lời lẽ không đúng với chị H.

Theo ông Phong, chị H. đang mang thai nhưng việc hành hung không làm chị H. bị thương tích gì, sức khỏe bình thường. Sau khi xảy ra vụ việc, ông Ng. đã nhận ra được sai lầm của mình và xin lỗi chị H. cũng như các bác sĩ. Do đó, phía bệnh viện đã chấp nhận lời xin lỗi.

Tin - ảnh: C. Nguyên