20 năm Hà Nội - Thành phố vì hòa bình

20 năm Hà Nội - Thành phố vì hòa bình - Ảnh 1.

Múa hoa đào tại lễ hội đường phố chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm TP Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Ảnh: TTXVN

Giải thưởng "Thành phố vì hòa bình" mà UNESCO trao tặng chính là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những đóng góp tích cực của thủ đô Hà Nội trong công cuộc đấu tranh vì hòa bình, cũng như trong sự nghiệp phát triển, xây dựng một thành phố hòa bình. Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, khẳng định sau 20 năm với nhiều đổi thay, thủ đô tiếp tục phấn đấu không ngừng, xây dựng, phát triển, cùng hướng tới một thế giới hòa bình, nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai. Hình ảnh Hà Nội là một điểm đến an toàn, thân thiện, ngày càng được giới thiệu, quảng bá rộng rãi và được các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Với những thành tựu trong 20 năm qua, Hà Nội đang trình UNESCO xem xét hồ sơ ứng cử để tham gia vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo.

Trong chuỗi sự kiện này, sáng cùng ngày, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra nhiều hoạt động, như chương trình đi bộ vì hòa bình, lễ hội đường phố "Trái tim hòa bình" với hơn 10.000 nghệ nhân, nghệ sĩ tham gia biểu diễn.

G.Nguyên