Mỹ sẵn sàng đối đầu hơn nửa triệu “thợ săn” định xông vào Vùng 51

Báo The Independent hôm 15-7 đưa tin những "thợ săn" nói trên đã đăng ký tham gia một sự kiện mang tên "Bão Vùng 51, họ không thể ngăn chặn tất cả chúng ta".

Hơn 600.000 người đã lên kế hoạch tập trung tại một địa điểm trước khi xông vào Vùng 51, khu vực tồn tại nhiều thuyết âm mưu liên quan đến người ngoài hành tinh.

Sự kiện này được tổ chức trên mạng xã hội Facebook và dự kiến ​​diễn ra vào ngày 20-9. Theo ban tổ chức, họ có thể di chuyển nhanh hơn đạn của những người bảo vệ Vùng 51 và sẽ vén màn bí ẩn về người ngoài hành tinh.

Mỹ sẵn sàng đối đầu hơn nửa triệu “thợ săn” định xông vào Vùng 51 - Ảnh 1.
Mỹ sẵn sàng đối đầu hơn nửa triệu “thợ săn” định xông vào Vùng 51 - Ảnh 2.

Vùng 51 là một căn cứ quân sự tối mật của Mỹ tại sa mạc Nevada. Ảnh: CNET, 9News

Phát ngôn viên của Không quân Mỹ Laura McAndrews cảnh báo lực lượng này sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và tài sản của họ. "Vùng 51 là khu vực huấn luyện mở dành cho Không quân Mỹ. Chúng tôi không khuyến khích bất kỳ ai cố gắng tiếp cận nơi chúng tôi huấn luyện các lực lượng vũ trang Mỹ" – bà McAndrews nói. Tuy nhiên, không rõ quân đội sẽ phản ứng bằng cách nào nếu Vùng 51 bị xâm nhập.

Những người theo thuyết âm mưu từ lâu tin rằng chính phủ Mỹ đang nắm giữ thông tin bí mật về người ngoài hành tinh và vật thể ngoài hành tin (UFO) tại Vùng 51. Họ cũng cho rằng khu vực này được sử dụng để cất giữ UFO hoặc xác và công nghệ của người ngoài hành tinh nhưng Washington phủ nhận.

Mỹ sẵn sàng đối đầu hơn nửa triệu “thợ săn” định xông vào Vùng 51 - Ảnh 3.

Những người theo thuyết âm mưu từ lâu tin rằng chính phủ Mỹ đang nắm giữ thông tin bí mật về người ngoài hành tinh và vật thể ngoài hành tin (UFO) tại Vùng 51. Ảnh: AP

Vùng 51 từng xuất hiện trong một bộ phim nói về cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh năm 1996. Trong phim, nó đóng vai trò là phòng thí nghiệm thử nghiệm người ngoài hành tinh song chức năng thực tế của Vùng 51 vẫn là điều bí mật cho đến nay.

Năm 2013, Mỹ buộc phải công nhận Vùng 51 là căn cứ quân sự dựa trên yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin 2005. Đây là một phần của Khu phức hợp Không quân Nellis ở bang Nevada, rộng khoảng 10.000 km2.

Ngoài lực lượng an ninh vũ trang thường xuyên tuần tra Vùng 51, quân đội Mỹ còn trang bị camera quan sát và camera cảm biến chuyển động để kịp thời phát hiện những kẻ xâm nhập.

Từ năm 1955, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã kiểm soát các đường băng tại đây và tiến hành hạn chế an ninh.

Phạm Nghĩa (Theo The Independent, CNET, 9News)