Psy hủy sô vì nghi án môi giới mại dâm của Yang Hyun Suk

Interpark ngày 18-7 thông báo hủy sô diễn "Psy's water show" và hoàn trả tiền vé cho khán giả theo yêu cầu cá nhân của nghệ sĩ.

"Psy's water show" là show diễn được mong chờ, nhất là trong mùa hè này. Vé đã bán sạch kể cả khi thông tin Psy bị cáo buộc có dính đến bê bối môi giới mại dâm của Yang Hyun Suk lan tỏa.

Psy hủy sô vì nghi án môi giới mại dâm của Yang Hyun Suk - Ảnh 1.

Psy hủy sô dù trước đó đã bán sạch vé, hoàn tiền lại cho khán giả

Quyết định hủy sô là do phía P-Nation, công ty riêng của Psy, đưa ra một thời gian ngắn sau khi tin Yang Hyun Suk chính thức thành nghi phạm vụ môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư hợp tác với YG Entertainment.

Psy là nghệ sĩ do YG Entertainment quản lý trước khi kết thúc hợp đồng năm 2018 và tách ra hoạt động độc lập. Chủ tịch YG Entertainment Yang Hyun Suk và Psy khá thân thiết. Gần đây, trong vụ bê bối của Seungri – cựu thành viên Big Bang, Yang Hyun Suk bị cáo buộc môi giới mại dâm quy mô lớn. Psy và Yang Hyun Suk đều lên tiếng bác bỏ các buộc có liên quan đến môi giới mại dâm.

Ban đầu, cảnh sát không xem xét Yang Hyun Suk là nghi phạm và mời ông điều tra với tư cách nhân chứng. Ngoài buổi tiệc có Yang Hyun Suk và Psy tham gia, cựu chủ tịch YG Entertainment còn bị tình nghi tổ chức tour du lịch thác loạn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Psy hủy sô vì nghi án môi giới mại dâm của Yang Hyun Suk - Ảnh 2.

Yang Hyun Suk trở thành nghi phạm môi giới mại dâm quy mô lớn

Chương trình "Straight" của đài MBC từng tố cáo Yang Hyun Suk tổ chức một chuyến du lịch thác loạn cho các nhà đầu tư người Malaysia với 10 gái mại dâm vào năm 2014. Theo thông tin từ "Straight", Yang Hyun Suk giao việc phục vụ cho các nhà đầu tư suốt chuyến du lịch cho "bà Jung" – chuyên kinh doanh các tụ điểm giải trí người lớn. Một người tiết lộ với "Straight" rằng Yang Hyun Suk yêu cầu má mì Jung đáp ứng mọi yêu cầu từ phía các nhà đầu tư.

Chuyến du lịch diễn ra với nhiều nhà đầu tư bao gồm cả tỉ phú Taek Jho Low. Ca sĩ Psy giới thiệu tỉ phú Taek Jho Low với Yang. 10 phụ nữ đi cùng chuyến này thỏa sức tham quan, mua sắm khắp từ Pháp, Monaco và nhiều nơi khác tại châu Âu. Cảnh sát đã triệu tập Psy để thẩm vấn những thông tin liên quan Yang Hyun Suk. Sau 9 giờ thẩm vấn, Psy rời trụ sở cảnh sát.

Yang Hyun Suk và em trai đã từ chức, rời bỏ vị trí lãnh đạo nhưng họ vẫn sở hữu cổ phần lớn tại YG Entertainment.

Việc Psy hủy sô ở thời điểm Yang Hyun Suk bị điều tra về bê bối môi giới mại dâm dẫn đến những ý kiến trái chiều. Một số cho rằng Psy dính rắc rối này nên sợ áp lực dư luận phải hủy sô. Một số bác bỏ cho rằng Psy chỉ là nhân chứng cho vụ việc và hủy sô có thể một phần do thời tiết đang mưa bão.

Vụ bê bối môi giới mại dâm của Seungri – cựu thành viên nhóm Big Bang rồi đến bê bối ma túy của B.I – cựu trưởng nhóm iKON và giờ là Yang Hyun Suk khiến YG Entertainment thực sự khó khăn. Sau thông tin Yang Hyun Suk là nghi phạm, cổ phiếu của công ty lại chạm đáy với mức giảm kỷ lục.

M.Khuê (Theo Soompi, Allkpop)