Võ sư Nam Nguyên Khánh yêu cầu khởi tố hình sự võ sư Nam Anh Kiệt.

Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Bắc – Võ sư Nam Nguyên Khánh cho biết đã gởi đơn đến Công an quận 3 - TP HCM đề nghị khởi tố hình sự võ sư Nam Anh Kiệt vì đánh mình đa chấn thương.

Võ sư Nam Nguyên Khánh yêu cầu khởi tố hình sự võ sư Nam Anh Kiệt. - Ảnh 1.

Võ sư Nam Nguyên Khánh cùng các môn đồ

Theo đó, ông Khánh yêu cầu Công an quận 3 khởi tố hình sự võ sư Nam Anh Kiệt (cựu Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam) đánh tới tấp ông tại nhà riêng vào ngày 13-7, khiến ông bị tổn thương mắt, gãy răng và chấn thương vùng bụng, phải nhập viện để điều trị. Cũng theo Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc, những video trận đấu trên mạng đã bị phía Nam Anh Kiệt cắt ghép nhằm gây bất lợi cho ông.

Võ sư Nam Anh KIệt viết gì trên trang cá nhân?

Trên trang cá nhân của mình, võ sư Nam Anh Kiệt đã phản bác lại việc cho rằng ông hành xử côn đồ. Võ sư này cho rằng phải ra tay vì bức xúc việc ông Nam Nguyên Khánh đe dọa gia đình ông. Dưới đây là nội dung chính ông Nam Anh KIệt viết trên trang cá nhân:

"Gần đây Khánh tự biên tự diễn kịch bản bị đánh úp, vờ là nạn nhân của vụ bạo hành côn đồ và bịa đặt câu chuyện, xuyên tạc sự thật để kêu gọi lòng thương hại của mọi người. Cho nên tôi làm clip này công bố hết sự thật để tố cáo con người lưu manh, bội bạc, vô đạo và tồi bại của Nam Chinh Khánh!

Trong văn hóa truyền thống: Trăm chữ thiện Hiếu là đầu, ngàn chữ ác dâm là đầu.... thì Khánh phạm cả 2 đại tội này trong quá khứ! Với khả năng võ thuật nghèo nàn, thói xấc xược lưu manh nên y đi đến đâu cũng bị mọi người khinh ghét, Khánh đã bị đánh rất nhiều lần:

1. Lần ở vườn hoa Tao Đàn, bị nhóm võ sư Hà đánh đi viện cả tuần khoảng năm 1985

2. Lần ở Quảng Yên buôn vàng lừa đảo..., tráo tuổi vàng bị đâm lòi ruột..., chạy vào đồn Công an

3. Khoảng năm 2005 tại Hanoi bị võ sư Thủy đè đầu xuống giường đánh cho, phải lạy xin tha mạng ... Lần khác bị võ sư Chương đánh 10 ngày không nhấc tay lên nổi .

4. Khoảng năm 2000 bị vợ đuổi chém vì hiếp dâm người giúp việc. Tất cả nhân chứng đều còn đây...

5. Nam Nguyên Khánh tự xưng là BS Đông Y chữa được cả bệnh ung thư, bị tôi đả kích nên hắn sinh lòng oán ghét. Trên CMND là Đoàn Lê Tuấn nhưng lại khai man là Nam Nguyên Khánh để chối bỏ thầy Nam Chinh người đã đặt tên võ danh và nuôi dưỡng hắn như con trong nhà.

6. Gần đây Khánh tạo dựng một nick giả để gây xung đột 2 miền Nam - Bắc. Vì luôn thù ghét bị võ sư Thủy đánh trước đây... nên toan tính nhờ anh em Vịnh Xuân miền Nam triệt hạ Thủy

7. Khánh bịa chuyện học võ cụ Từ, dựng cụ Từ là sư huynh cụ Hồ Hải Long và Cụ Hồ Hải Long là vai ông của thầy Nam Chinh, để rồi nó leo lên thành sư bá của thầy cũ, tức cũng là ông nội tôi!

Chính Hắn ảo tưởng bản thân..., nên tôi xét trình độ võ vẽ yếu kém mà chấp hắn 1 tay 1 chân. Sau khi nhận lời trên FB, Khánh luôn gọi điện chửi bới cha mẹ, thách thức đến nhà hắn bất kỳ lúc nào, đòi chém cả nhà,vợ con.. Chuyện này tôi đã nói trên báo Soha!

Hắn còn thách tôi đến võ đường đấu cho học trò xem, nên tôi đã đến đúng hẹn mang theo các nhân chứng... Tôi nhận lời thách thức của Khánh đàng hoàng công khai! Y hẹn, Tôi đến võ đường để đấu tay đôi với hắn chứ không hề có chuyện 3 đánh 1 như Khánh bù lu bù loa để gỡ thể diện. Càng không phải chúng tôi xông vào nhà "úp sọt" như một số bạn lầm tưởng!

Tôi rất mong Công an vào cuộc để chứng minh lời tôi nói tất cả là sự thật và bằng lương tâm của người đã học võ 30 năm. Tất cả những chuyện tôi nêu trên đều có nhân chứng vật chứng... Và để giúp quý bạn hiểu thêm về con người tôi không hề hung hăng thiếu kềm chế như vậy!

Chuyện võ sĩ Lưu Cường chọc ghẹo và nhục mạ tôi và môn phái tôi suốt thời gian dài mà tôi vẫn chịu đựng và nhẫn nhịn... Trong vụ việc Nam Chinh Khánh tôi thành thật nhận lỗi đã để quý vị thấy những hình ảnh không đẹp, thiếu tính quân tử anh hùng của con nhà võ!

Thật tình tôi không còn chịu đựng được nữa khi mà gia đình bố mẹ tôi bị xúc phạm, vợ con tôi bị đe dọa và đó là giọt nước tràn ly!

Một lần nữa tôi xin chân thành xin lỗi khán giả, độc giả và toàn thể các quý vị tiền bối võ sư, đại sư và võ lâm bằng hữu!"

Ông Khánh nói: "Tôi đã trình báo nhóm người Nam Anh Kiệt kéo đến tận nhà và cũng là võ đường, sau đó xông vào đánh tôi gây thương tích phải nhập viện cấp cứu. Tôi cũng báo cơ quan chức năng, nhóm người của võ sư Nam Anh Kiệt đã cắt ghép đoạn video nhằm sỉ nhục tôi".

Trước đó, hai người này có mâu thuẫn và thách đấu với nhau trên mạng xã hội tuy nhiên chưa thống nhất được ngày giao đấu.

Được biết, sau khi nhận đơn này, cơ quan tố tụng quận 3 sẽ đưa vào thụ lý nguồn tin về tội phạm, phân công cụ thể điều tra viên làm việc, tiến hành xác minh, lấy lời khai, trưng cầu giám định... Và khi đủ căn cứ, cơ quan tố tụng mới quyết định là có khởi tố hình sự hay không. Nếu kết quả giám định tỷ lệ thương tích nạn nhân bị tổn hại sức khỏe từ 11% trở lên thì hoàn toàn đủ dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích. Trường hợp kết quả giám định dưới 11% thì rất khó khởi tố về tội danh nói trên. Nếu như vậy, ông Kiệt chỉ bị xử phạt hành chính về hành vi đánh nhau theo Nghị định 167.

Đối với hành vi làm nhục người khác, võ sư Nam Nguyên Khánh khẳng định võ sư Kiệt và đồng môn đánh hội đồng ông tại nhà riêng, đã bày mưu tính kế để xúc phạm, cũng như sỉ nhục ông. Do vậy, ông cũng đề nghị khởi tố tội danh trên.

Quang Liêm