Nữ danh ca Phương Dung rơi nước mắt khi thăm trẻ mồ côi

Nữ danh ca Phương Dung rơi nước mắt khi thăm trẻ mồ côi - Ảnh 1.

Nữ danh ca Phương Dung hát tại Trung tâm Nuôi dưỡng - Bảo trợ trẻ em Tam Bình

Nữ danh ca xuất hiện trong chuyến đi từ thiện của gia đình NSƯT Bắc Sơn với trang phục giản dị. Bà đã hát tặng các cháu thiếu nhi hai ca khúc "Còn thương góc bếp chái hè" và "Bông bưởi hoa cau" của người nhạc sĩ mà mình tôn kính. 

"Tôi quý những ca khúc mang âm hưởng dân ca của nhạc sĩ Bắc Sơn, chuyến đi này càng ý nghĩa hơn khi tôi hát ca khúc của ông gửi tặng các cháu đang được nuôi dưỡng tại hai trung tâm này" - nữ danh ca tâm sự.

Đồng hành cùng ca sĩ Phương Dung là các ca sĩ: Bích Thủy, Hạ Châu, Bích Phượng, Bình Chinh, Tâm Tâm, Huỳnh Bá Thanh, Nghi Tâm, Chấn Cường, Cao Mỹ Châu, Thành Danh, Nghiêm Quế Dinh, Huỳnh Sơn, Kim Luân, nhà ảo thuật Trần Quang…

Nữ danh ca Phương Dung rơi nước mắt khi thăm trẻ mồ côi - Ảnh 2.

Nữ danh ca Phương Dung thăm các cháu mồ côi tại Làng Thiếu Niên Thủ Đức

Nữ danh ca chia sẻ bà đã dành trọn thời gian của chuyến đi để tìm hiểu công việc của các cô bảo mẫu, hỏi thăm về cuộc sống, tính cách của từng cháu. Khi nghe các cô bảo mẫu kể về câu chuyện của các bé bị bỏ rơi, ca sĩ Phương Dung và các nghệ sĩ khác đã không cầm được nước mắt. 

Là người từng trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp ca hát, Phương Dung cho biết bà đã tham gia nhiều chuyến từ thiện, làm công tác xã hội nhưng đây là chuyến đi ý nghĩa nhất.

Nữ danh ca Phương Dung rơi nước mắt khi thăm trẻ mồ côi - Ảnh 3.

Nữ danh ca Phương Dung và các ca sĩ trong đoàn "Tình ca Bắc Sơn" gồm: Bích Thủy, Lê Nga, Tâm Tâm, Nghi Tâm, Huỳnh Bá Thanh và ca sĩ Bích Phượng (con gái NSND Út Trà Ôn)

"Sau chuyến đi, hình ảnh những đứa trẻ, các cháu nhỏ cứ luôn hiện về trong tâm trí của chúng tôi. Đó là những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên, cam chịu đã làm trái tim chúng tôi như thắt lại. Tôi lại nhớ đến ca khúc "Thương đời mồ côi" của nhạc sĩ Bắc Sơn, được ông sáng tác những năm đi dạy học ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu. Đâu đó quanh chúng ta vẫn còn bao nhiêu mảnh đời bất hạnh" - ca sĩ Phương Dung bày tỏ.

Nhìn ánh mắt hiền từ của các cô bảo mẫu, ẩn chứa bao nhiêu nỗi niềm lo lắng cho cuộc sống của các cháu, ca sĩ Phương Dung cho biết bà muốn làm được nhiều điều ý nghĩa hơn cho công việc thiện nguyện mà ca sĩ Bích Thủy – con gái nhạc sĩ Bắc Sơn - đã và đang làm với 100 suất diễn hướng đến những mảnh đời bất hạnh.

Nữ danh ca Phương Dung rơi nước mắt khi thăm trẻ mồ côi - Ảnh 4.

Nữ danh ca Phương Dung và diễn viên điện ảnh Chấn Cường

Hai trung tâm này có hơn 200 cháu đều là trẻ mồ côi với những hoàn cảnh khác nhau. Ca sĩ Bích Thủy nói: "Mỗi em một hoàn cảnh nhưng có một điểm chung đều là trẻ mồ côi hoặc là bị bỏ rơi, không có nơi nương tựa. Như biết được thân phận của mình nên em nào cũng ngoan, rất thương yêu đùm bọc lẫn nhau, chăm chỉ học hành. Tôi rất quý tấm lòng của nữ danh ca Phương Dung, bà luôn xung phong tham gia chương trình để cùng chúng tôi làm việc thiện nguyện ý nghĩa này".   

Nữ danh ca Phương Dung rơi nước mắt khi thăm trẻ mồ côi - Ảnh 5.

Các ca sĩ cùng hát với trẻ mồ côi tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình

Thanh Hiệp