Phát tờ rơi quảng cáo

Mỗi khi đèn tín hiệu giao thông chuyển sang màu đỏ, các phương tiện dừng lại, cả chục người tràn ra giữa đường, len lỏi vào dòng xe cộ để phát tờ rơi có nội dung thông tin về nhà đất, vay tín dụng, bán hàng... (ảnh). Họ vội vàng nhét vào tay từng người dừng đèn đỏ, ai không nhận thì họ giắt vào đuôi xe, thả vào giỏ xe... Nhiều khi đèn tín hiệu giao thông chuyển xanh, mọi phương tiện bắt đầu di chuyển, đội quân phát tờ rơi quảng cáo mắc kẹt giữa đường khiến nhiều người không thể điều khiển xe đi ngay được. Đã có vài xe máy suýt tông họ.

Phát tờ rơi quảng cáo - Ảnh 1.

Nghị định 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, trong đó quy định phạt từ 200.000-500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội; phạt từ 5-10 triệu đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi đó.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần xử phạt nghiêm để chấm dứt tình trạng phát tờ rơi quảng cáo gây mất an toàn giao thông và mỹ quan.

Tin-ảnh: T.Đ.Quang