Truy tìm nhóm người lạ chở nhiều tượng “quái thú” 2 đầu ra bỏ ở cửa biển

Ngày 26-7, thiếu tá Huỳnh Văn Bảo, Trưởng Đồn Biên phòng Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), cho biết đang phối hợp cùng công an truy tìm nhóm người ngoài tỉnh chở nhiều tượng "quái thú" 2 đầu thả xuống cửa biển.

Truy tìm nhóm người lạ chở nhiều tượng “quái thú” 2 đầu ra bỏ ở cửa biển - Ảnh 1.

Tượng hình "quái thú" được 2 thanh niên mò được trước đó

"Cách đây khoảng 8 tháng, có nhóm người ngoài địa phương đến thuê phương tiện của người dân chở hàng chục tượng giống như tượng "quái thú" 2 đầu mà 2 thanh niên mò gặp lúc ra biển bắt ốc móng tay để đem bỏ ở cửa biển", ông Bảo thông tin thêm.

Như đã thông tin, vào chiều 14-7, trong lúc đi mò ốc móng tay thì 2 thanh niên địa phương mò đụng một con vật có hình thù rất "lạ", có 2 đầu và sừng bằng kim loại tại cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi. Sau đó, một trong 2 gia đình đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng địa phương.

Em L.T.Đ., một trong 2 thanh niên mò được con vật trên, cho biết khi mò cách cửa biển Vàm Xoáy khoảng 500 m thì mò gặp tượng con vật trên. Lúc này, cả 2 định bỏ chạy nhưng nghĩ đem về bán đồ sắt cũng được ít tiền nên cùng quay lại mang về nhà.

Ông L.T. (cha của thanh niên Đ.), cho biết khi Đ. và bạn đem con vật trên về nhà, ông đem rửa sạch rồi cất giữ. Sau đó, người thân và bạn đi cùng Đ. đã đến nhà lấy tượng trên mang qua huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau để tìm chỗ bán. Sau nhiều ngày không thấy liên lạc, ông T. đã trình báo sự việc đến chính quyền địa phương.

VÂN DU