Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang

Đây là hoạt động kết nối diễn ra trong chuỗi sự kiện của Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng và Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã trao những lá cờ Tổ quốc cùng túi thiết bị y tế trên biển cho ngư dân Kiên Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chương trình này có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển; để ngư dân yên tâm ra khơi bám biển, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước. Đồng thời, Chương trình còn có ý nghĩa tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong chương trình, Báo Người Lao Động sẽ phối hợp cùng các ban ngành chức năng Trung ương và địa phương; huy động sự đóng góp của các tập đoàn, doanh nghiệp, đoàn –hội, các cá nhân trong và ngoài nước... tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân tại khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau.

Bên cạnh đó, Chương trình sẽ phối hợp tuyên truyền trong cộng đồng ngư dân các chính sách pháp luật của Nhà nước, về Luật biển Quốc tế, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền khi ra khơi bám biển.

Được chính thức phát động vào ngày 1-6-2019 tại tỉnh Bạc Liêu nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, đến nay Chương trình đã trao hàng chục ngàn lá cờ Tổ quốc ở nhiều địa phương trong cả nước. Hôm nay, tại tỉnh Kiên Giang, Báo Người Lao Động cùng các nhà đồng hành xin kính tặng bà con ngư dân 10.000 lá cờ Tổ quốc cùng một số thuốc, vật dụng y tế thiết yếu.

"Hôm nay, thực hiện chương trình rất ý nghĩa này tại Kiên Giang trong những ngày cuối tháng 7, Ban Tổ chức Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" trân trọng bày tỏ sự tri ân đối với những Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước, những gia đình đã có công lao to lớn đối với sự nghiệp bảo vệ nền độc lập của đất nước. Ban Biên tập Báo Người Lao Động tin tưởng rằng, từ sự chung tay của toàn xã hội, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ góp phần tạo động lực giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng mà ông cha chúng ta đã dựng xây và gìn giữ suốt hàng ngàn năm qua", ông Tô Đình Tuân phát biểu.

Ban Biên tập Báo Người Lao Động, Ban Tổ chức Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" xin chân thành cảm ơn Thủ tướng Chính phủ, cảm ơn lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang và các nhà đồng hành cùng chương trình, đặc biệt là Tập đoàn TH và Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (SaigonCo.op). Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng; Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã động viên, giúp đỡ Chương trình trong suốt thời gian qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 1.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng và Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao cờ Tổ quốc cho ngư dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 3.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên ngư dân Kiên Giang an tâm bám biển

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 5.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 6.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi lễ trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 7.

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang phát biểu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 8.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 9.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 10.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 11.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 12.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 13.

Cũng trong chuỗi sự kiện của Hội nghị Xúc tiến đầu tư diễn ra chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương độc lập hạng Nhất cho nhân dân và cán bộ tỉnh Kiên Giang

QUANG LIÊM - DUY NHÂN