Katy Perry đạo nhạc, vướng bồi thường triệu đô

Phán quyết được đưa ra tại phiên xét xử của Tòa án liên bang Los Angeles, California - Mỹ ngày 29-7 (giờ địa phương).

Flame đã đệ đơn khởi kiện Katy Perry và các bên có liên quan vào năm 2014. Trong đơn kiện, Flame cho biết một nửa phần nhạc trong "Dark horse" giống với "Joyful Noise" của mình.

"Dark horse" là ca khúc đình đám nằm trong album "Prism" phát hành năm 2013 của Katy Perry. Ca khúc tạo tiếng vang, 4 tuần dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và còn được đề cử Grammy. Ngay sau khi Flame nộp đơn kiện, phía Katy Perry phản bác cáo buộc đạo nhạc.

Katy Perry đạo nhạc, vướng bồi thường triệu đô - Ảnh 1.

Katy Perry thua trong vụ kiện đạo nhạc

Tại phiên tòa mới nhất, Katy Perry và cộng sự Dr. Luke đều khẳng định chưa bao giờ nghe "Joyful Noise". Phần nhạc của "Dark horse" là do Dr.Luke và Cirkut sáng tác. Phía Flame nêu giả thuyết rằng các bị đơn có thể đã nghe bài hát ở lễ trao giải Grammy hoặc trên YouTube, Myspace...

Katy Perry nỗ lực đưa ra nhiều bằng chứng để chứng minh không vi phạm bản quyền. Họ còn gọi các chuyên gia đến làm nhân chứng.

Katy Perry đạo nhạc, vướng bồi thường triệu đô - Ảnh 2.

Flame (trái) đã tố cáo Katy Perry và ê-kíp của cô cùng các bên có liên quan khác

Phiên tòa đã có những khoảnh khắc "khó đỡ" khi Katy Perry đề nghị hát trực tiếp ca khúc bị kiện tại tòa dù gặp khó khăn do hệ thống âm thanh chưa đủ chuẩn. Vào ngày Dr. Luke đến điều trần, một vụ nổ súng diễn ra ngay bên ngoài tòa án.

Cuối cùng, thẩm phán đưa ra phán quyết phía Katy Perry vi phạm bản quyền và chuyển vụ án sang giai đoạn tính toán hình phạt, chi phí bồi thường cho bị đơn. Katy Perry đối mặt với con số bồi thường hàng triệu USD cho Flame.

Flame là rapper nổi tiếng của Mỹ. Ca khúc "Joyful noise" nằm trong album "Our world: redeemed", từng được đề cử Grammy năm 2009.

Katy Perry đạo nhạc, vướng bồi thường triệu đô - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo Hollywood Reporter)