10 thanh niên táo tợn "bắt cóc" 3 nữ tiếp viên về phục vụ quán karaoke

Ngày 31-7, tin từ Công an huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), cho biết đã điều tra làm rõ hành vi của 10 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật mới xảy ra trên địa bàn.

10 thanh niên táo tợn bắt cóc 3 nữ tiếp viên về phục vụ quán karaoke - Ảnh 1.

2 trong nhóm đối tượng bị khởi tố - Ảnh: Công an cung cấp

Theo Công an huyện Yên Mỹ, ngày 1-6, do thiếu nhân viên nữ phục vụ tại quán karaoke nên Nguyễn Văn Cường (SN 2000, ở thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ), là quản lý quán Karaoke Ruby thuộc thôn Mễ Thượng (xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ) nhờ 9 đối tượng, gồm: Đào Công G. (SN 2004), Nguyễn Văn L. (SN 2003), Nguyễn Văn Thắng (SN 2001), Nguyễn Văn Hoằng (SN 1998), Phạm Văn Hùng (SN 1999), Nguyễn Văn Đ. (SN 2004), Nguyễn Văn Hào, Nguyễn Quang Tuyến, Nguyễn Tiến Tài (đều SN 2000), đều là bạn của Cường, cùng ở huyện Yên Mỹ, đi bắt nhân viên nữ ở quán Karaoke Anh Em (thôn Lực Điền, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ) về phục vụ cho quán của mình.

Sau khi đã bàn bạc, phân công nhiệm vụ, các đối tượng đến quán Karaoke Victorya (ở xã Yên Phú) nhờ chủ quán gọi 3 nhân viên nữ đến phục vụ. Khi biết anh Đào Mạnh Cường (SN 1989, là nhân viên của quán Karaoke Anh Em) chở 3 nhân viên nữ đến khu vực cống chui đường 5B (thuộc thôn Mỹ Xá), các đối tượng đã đón sẵn, dùng gậy và tuýp sắt đánh anh Cường và bắt được 2 trong số 3 nhân viên nữ và chở đến nhà nghỉ Mạnh Cường ở Thị trấn Văn Giang.

Tiếp đó, do sợ bị lộ nên các đối tượng đã đưa các nhân viên nữ di chuyển đến 1 nhà nghỉ khác. Tuy nhiên, các nhân viên nữ bị bắt này đã lợi dụng sơ hở và chạy thoát.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Mỹ đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ.

Đến nay, Công an huyện Yên Mỹ đã ra quyết định khởi tố đối với 7 đối tượng, gồm: Cường, Thắng, Hoằng, Hùng, Hào, Tuyến, Tài. Riêng 3 đối tượng là G., L. và Đ., cơ quan điều tra giao cho gia đình và chính quyền địa phương giáo dục quản lý, do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

B.H.Thanh