Land tour là gì?

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông Công ty TST Tourist, trả lời: Land tour là một gói dịch vụ được nhà cung cấp bán cho các công ty lữ hành (không bao gồm vé máy bay khứ hồi; chi phí passport, visa và chi phí cá nhân khác của du khách). Sau khi cộng thêm chi phí hàng không, điều hành, các chi phí khác sẽ ra giá bán sau cùng cho khách hàng.

Land tour là gì? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá tour bán ra có thể bao gồm tất cả các dịch vụ trong chương trình hoặc không bao gồm. Tùy vào việc có nhiều hay ít điểm "shopping bắt buộc" mà giá land tour sẽ cao hay thấp. Nếu land tour giá cao, du khách sẽ tham quan nhiều và ít mua sắm, land tour giá rẻ thì nhiều điểm shopping bắt buộc và điểm tham quan ít lại hoặc tham quan các điểm không tốn phí. Đơn cử, giá tour nước ngoài (chất lượng cao) là giá land tour đã bao gồm tất cả điểm tham quan, ít điểm mua sắm bắt buộc, vé máy bay, phí visa (nếu có), phí điều hành. Giá tour nước ngoài (chất lượng trung bình) là giá land tour đã bao gồm có hoặc không bao gồm tất cả điểm tham quan, nhiều điểm mua sắm bắt buộc, vé máy bay, phí visa (nếu có), phí điều hành.

Giá tour nước ngoài (chất lượng thấp) là giá land tour chưa bao gồm chi phí tham quan các điểm trong chương trình hoặc điểm tham quan không tốn phí, nhiều điểm mua sắm bắt buộc, vé máy bay, phí visa (nếu có), phí điều hành.

T.Phương ghi