Big C đã "bắt tay" trở lại với 169 nhà cung ứng hàng dệt may Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại, Central Group (tập đoàn sở hữu hệ thống siêu thị Big C Việt Nam) đã mở lại mã hàng và tiếp tục có đơn đặt mua hàng của 169 nhà cung ứng hàng dệt may Việt Nam. Thông tin này được đưa ra tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và đại diện Central Group ngày 6-8.

Central Group cho biết sau một thời gian xem xét năng lực của 200 nhà cung ứng dệt may Việt Nam, ngoài 169 nhà cung ứng được mở lại đơn hàng, 31 nhà cung ứng còn lại đã chủ động dừng cung cấp hàng cho hệ thống Big C trên từ đầu năm 2019.

Big C đã bắt tay lại với 169 nhà cung ứng hàng dệt may Việt Nam - Ảnh 1.

Các sản phẩm dệt may của Việt Nam bán trong hệ thống siêu thị Big C

Cũng theo doanh nghiệp này, hiện có 8 trong tổng số 169 nhà cung ứng nêu trên đã hết thời hạn thực hiện hợp đồng trước đây và đang đàm phán với Central Group để ký kết lại hợp đồng mới.

Trước đó, ngày 2-7-2019, Central Group Việt Nam, đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, có thông báo gửi tới các đối tác cung cấp hàng may mặc với nội dung tạm ngừng đặt hàng của các nhà cung cấp theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa 2 bên.

Sau khi doanh nghiệp phản ánh việc dừng nhận đơn hàng, Bộ Công Thương đã làm việc với Central Group để giải quyết vấn đề này, qua đó ghi nhận việc tạm dừng đặt hàng nhằm thay đổi chiến lược kinh doanh với ngành hàng dệt may, nhằm phục vụ tốt hơn thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Về quan điểm của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao những đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Mặt khác, Bộ khẳng định sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Tin-ảnh: Minh Chiến