Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khám nghiệm, thu thập dấu vết trên xe đưa đón

Liên quan đến vụ bé trai L.H.L. (6 tuổi), là học sinh lớp 1 Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, chiều 7-8, công tác khám nghiệm hiện trường được tổ chức với sự tham gia đầy đủ của các thành phần có liên quan, trong đó có cả thân nhân cháu bé.

Đây là một trong những thủ tục cần thiết nhằm củng cố hồ sơ phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết trên xe đưa đón - Ảnh 1.
Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết trên xe đưa đón - Ảnh 2.

Chiếc xe đưa đón, nơi em L.H.L. bị bỏ quên từ sáng tới chiều

Tại buổi khám nghiệm hiện trường, chiếc xe ôtô được xác định đưa đón em L.H.L. mang nhãn hiệu Ford Transit, mang BKS 29B-069.56 màu ghi sáng, bên ngoài thân xe có ghi dòng chữ quảng cáo của trường quốc tế Gateway, được đưa đến hiện trường.

Ngay sau khi kiểm tra toàn bộ bên ngoài chiếc xe và mở niêm phong, lực lượng khám nghiệm hiện trường cũng như Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy làm việc với tinh thần hết sức cẩn thận, khẩn trương, trách nhiệm.

Trung tá Trần Văn Hóa, Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy, trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tại buổi khám nghiệm hiện trường. Ông Hoá yêu cầu không bỏ sót bất cứ một dấu vết nào dù là nhỏ nhất. Tất cả những dấu vết trên xe ô tô đưa đón đều phải được thu thập, giám định, kiểm tra kỹ càng để điều tra.

Công tác khám nghiệm được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật, khách quan, toàn diện, khoa học.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết trên xe đưa đón - Ảnh 3.
Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết trên xe đưa đón - Ảnh 4.

Nhiều phóng viên, báo chí quan tâm có mặt để thông tin buổi khám nghiệm nghiệm hiện trường tại trường Gateway

Đại diện Công an quận Cầu Giấy cho hay Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân em L.H.L. tử vong. Sau khi thu thập đủ tài liệu, cơ quan điều tra sẽ xem xét trách nhiệm của từng cá nhân liên quan để xử lý.

Cơ quan chức năng cũng xác định, qua kiểm tra dữ liệu quản lý đăng ký kinh doanh cho thấy, chiếc xe BKS 29B-069.56 chưa có giấy phép về kinh doanh vận tải, chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh.

Ngày 7-8, Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" và triệu tập nhiều người liên quan để điều tra.

B.H.Thanh