Nghe là nghiện với "Bài ca tôm cá"

"Bài ca tôm cá" là sáng tác của nhóm DTAP (tác giả bản hit "Để mị nói cho mà nghe" của Hoàng Thùy Linh), do ca sĩ Yong Anhh và Nguyễn Minh Chiến - Á quân Giọng hát Việt nhí 2018 thể hiện cùng dàn múa minh họa là các diễn viên nhí cùng Huyme.

Những lát cắt trong phim "Anh thầy ngôi sao" được lồng ghép sinh động trong video của ca khúc này. 

"Bài ca tôm ca" có ca từ, gia điệu bắt tai, khỏe khoắn: "Hò dô kéo lên cá tôm, làng ta vui ca sớm hôm! Hò dô kéo lên ước mơ, ngoài kia tôm cá đang chờ".

Ca khúc còn gửi gắm tinh thần lạc quan: "Một ngày nắng đã lên vui đi ta lo gì. Đời có bao lâu có mấy khi"; hay thông điệp hãy luôn hướng về phía trước, không ngại thử thách: "Thuyền xuôi gió dẫu phong ba ta vẫn kiên trì. Sóng cả đừng ngã tay chèo."

Nghe là nghiện với Bài ca tôm cá   - Ảnh 1.

Thầy giáo và học sinh trẻ trung, vui nhộn

Nghe là nghiện với Bài ca tôm cá   - Ảnh 2.

Hát ca rộn ràng

Ca khúc "Bài ca tôm cá"

Chất liệu chính của bài hát là những câu hò kéo chài, kéo lưới đã trở thành nét đặc trưng của các làng Việt Nam. Nhóm sáng tác đã khéo léo kết hợp thêm guitar và biến tấu âm thanh thân thuộc với người dân chài như tiếng đập thúng, tiếng mái chèo đập mạn thuyền… thành các "nhạc cụ" đặc biệt trong phần hòa âm phối khí, để ca khúc trở nên gần gũi hơn.

Nhiều bình luận khán giả dành cho ca khúc: "Bài này hay quá, nghe nghiện luôn"; "Bài hát tạo nhiều động lực cho các em thiếu nhi"; "Bài hát hay quá, thích thật"...

Lần đầu tiên viết nhạc phim, DTAP cho biết nhóm đã mất không ít thời gian để giải đề bài khá "xương" của phim "Anh thầy ngôi sao" cho ca khúc "Bài ca tôm cá". Bên cạnh việc nghiên cứu kịch bản, thuộc lòng từng cảnh phim và câu thoại, DTAP đã mất nhiều buổi họp với giám đốc âm nhạc Nguyễn Hải Phong để tìm ra hướng phát triển ca khúc. Cả nhóm còn quyết định đi biển 3 ngày để tìm cảm hứng sáng tác.

Nghe là nghiện với Bài ca tôm cá   - Ảnh 4.

Cùng kéo tôm cá

Nghe là nghiện với Bài ca tôm cá   - Ảnh 5.

"Quá trình thu âm cũng vất vả không kém quá trình sáng tác khi các bé vô cùng hiếu động, khiến cả phòng thu rộn ràng. Cả nhóm đã phải cật lực dụ dỗ để các bé chịu ngồi yên thu âm" – DTAP chia sẻ.

"Anh thầy ngôi sao" là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Đức Thịnh, phim quy tụ dàn diễn viên gồm Huyme, Miu Lê, Đức Thịnh và các diễn viên nhí khác. Phim dự kiến ra mắt khán giả ngày 30-8.

M.Khuê. Ảnh: Đoàn phim cung cấp