Đề nghị xử lý trang web đăng thông tin sai sự thật về Chủ tịch tỉnh Cà Mau

Ngày 12-8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Cà Mau, cho biết đã có văn bản gửi Sở TT-TT TP HCM đề nghị xử lý vi phạm đối với trang điện tử "damkhoinghiep.vn".

Đề nghị xử lý trang web đăng thông tin sai sự thật về Chủ tịch tỉnh Cà Mau - Ảnh 1.

Bài viết đăng thông tin… về "ốc đảo bình yên" của Chủ tịch tỉnh Cà Mau.

Trước đó, vào ngày 22-7, trang điện tử "damkhoinghiep.vn" đã đăng bài "Cà Mau: Có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên". Nội dung bài viết phản ánh việc TP Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất của nhiều hộ dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, phần đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (tại số 444, đường Trần Hưng Đạo, TP Cà Mau) cũng bị ảnh hưởng như nhiều hộ dân khác nhưng vẫn tồn tại, chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến…

Đề nghị xử lý trang web đăng thông tin sai sự thật về Chủ tịch tỉnh Cà Mau - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tiến hành tháo dỡ các công trình kiến trúc

Sau đó, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức họp báo bác bỏ thông tin của bài viết trên. Để làm rõ vấn đề này, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan rà soát, xác minh thông tin sự việc. Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, những hộ có đất bị ảnh hưởng bởi dự án khu D thuộc Khu Đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP Cà Mau được UBND TP Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật. Ngoài ra, những hộ này cũng đã chấp hành đúng chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường của cơ quan có thẩm quyền, không có bất cứ yêu cầu, khiếu nại gì, và đã bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định.

Trong cuộc họp báo, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, khẳng định những thông tin trong bài viết trên là không có cơ sở, sai sự thật, có tính chất vu khống, làm ảnh hưởng ảnh hưởng đến danh dự của lãnh đạo tỉnh.

Từ những cơ sở trên, Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đề nghị Sở TT-TT TP HCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm đối với trang thông tin điện tử "damkhoinghiep" theo quy định pháp luật.

Duy Nhân – Vân Du