Tai nạn hy hữu và thương tâm dưới gầm cầu vượt đường cao tốc

Sáng 13-8, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vẫn đang điều tra làm rõ vụ tai nạn chết người xảy ra ở khu vực giao giữa cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51 khiến một người tử vong.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) - đơn vị khai thác cao tốc cũng xác nhận thông tin trên.

Tai nạn hy hữu và thương tâm dưới gầm cầu vượt đường cao tốc - Ảnh 1.

Chiếc xe container chở theo canô bị vướng vào gầm cầu

Vụ tai nạn xảy ra lúc 19 giờ tối 12-8. Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên xe container BKS 72C-080.24 chở một chiếc canô ở trên mui chạy trên Quốc lộ 51 theo hướng từ tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu về Đồng Nai.

Khi đến cầu vượt Long Thành, giao giữa Quốc lộ 51 và cao tốc TP HCM -Long Thành- Dầu Giây (thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) thì xe chở canô bị vướng vào gầm cầu. Chiếc xe container được cho là chở hàng hóa có chiều cao khoảng 5m, trong khi chiều cao thông cầu là 4,5m.

Trong khi phối hợp ‘giải cứu’ xe container chở canô bị vướng, tài xế cho xe lùi. Lúc này, tài xế và phụ xe được cho là phối hợp không ăn ý đã khiến phụ xe đập đầu vào thành cầu dẫn đến tử vong.

Đến khuya cùng ngày, hiện trường mới được giải tỏa, giao thông hết ách tắc.

X.Hoàng