Cả gan mua bán hàng chục kg ma túy đá trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 15-8, VKSND Tối cao cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố La Văn Hải (SN 1972, ngụ quận 8, TP HCM), Nguyễn Thanh Lâm (SN 1978, ngụ quận 11) cùng 6 bị can khác về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Những người này bị truy tố khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Theo cáo trạng, sáng 7-10-2017, tại cổng Bệnh viện Chợ Rẫy, Tổ công tác Cục CSĐT Tội phạm về ma túy Bộ Công an phối hợp với các cơ quan chức năng đã bắt quả tang Nguyễn Thanh Lâm và La Văn Hải có hành vi mua bán 16,6 kg ma túy đá.

Mở rộng điều tra, Bộ Công an đã bắt khẩn cấp 6 người khác với hành vi mua bán trái phép ma túy, đây là những đại lý thứ cấp của La Văn Hải.

Bộ Công an xác định, La Văn Hải đóng vai trò chính, thực hiện tổng cộng 6 lần mua bán trái phép chất ma túy với hơn 24,8 kg ma túy đá thu lời hàng trăm triệu đồng. Nguyễn Thanh Lâm mua của Hải 16,6 kg ma túy đá thì bị bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Hải khai quen đối tượng tên Tuấn ở Campuchia và được Tuấn đặt vấn đề mua bán ma túy nên Hải đồng ý. Nguồn "hàng" sẽ được Tuấn mua ở Campuchia và gửi về TP HCM giao cho Hải. 

Giữa tháng 9-2017, Hải gọi điện đặt Tuấn 7 kg ma túy đã với giá 355 triệu đồng/kg và 6.000 viên thuốc lắc. Sau khi nhận hàng, Hải bán lại cho các đại lý thứ cấp và thu lời bất chính hàng chục triệu đồng.

Thấy làm ăn nhanh giàu, Hải tiếp tục mua thêm ma túy của Tuấn mang về bán cho nhiều đối tượng khác. Hiện hành vi này của La Văn Hải đã được Bộ Công an tách riêng và tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Phạm Dũng