Chặn đường hành hung cán bộ doanh nghiệp, 2 đối tượng bị khởi tố

Ngày 22-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) - cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Thuận (SN 1994) và Hoàng Ngọc Quế (SN 1971, đều trú thôn Nam Tiến, xã Ngư Thủy Nam) để điều tra về tội cố ý gây thương tích.

Chặn đường hành hung cán bộ doanh nghiệp, 2 đối tượng bị khởi tố - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Văn Thuận (trái) và Hoàng Ngọc Quế (phải) tại cơ quan điều tra.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 15 giờ ngày 9-8, khi anh Nguyễn Hữu Hải (SN 1983, ngụ xã Ngư Thủy Trung - là cán bộ quản lý của Công ty khai thác Titan Hoàng Long 2) đang chạy xe ra đường liên xã thuộc thôn Liêm Tiến (xã Ngư Thủy Nam) để giải quyết công việc thì bất ngờ bị Thuận và Quế vô cớ chặn lại gây hấn.

Sau đó, 2 đối tượng đã manh động, dùng gậy đánh vào nhiều chỗ trên cơ thể khiến anh Hải bị thương tích nặng buộc phải vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu và điều trị.

Qúa trình xác minh, cơ quan công an huyện Lệ Thủy đã bắt giữ Thuận và Quế để điều tra về việc hành hung gây thương tích và cả 2 đối tượng đã thừa nhận sự việc trên.

Được biết, liên tục trong nhiều ngày qua, một số người dân xã Ngư Thủy Nam đã kéo đến trụ sở các Công ty khai thác khoáng sản Titan có trụ sở ở xã Ngư Thủy Nam và Sen Thủy để đe dọa, xin tiền, yêu cầu công ty dừng hoạt động khiến tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp.

H. Phúc