Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vận động xây dựng trường học tại Quảng Ninh

Sáng 22-8, tại huyện Hoành Bồ (tỉnh Quảng Ninh), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ trao tặng trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn; trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vận động xây dựng trường học tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ trao tặng trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn

Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vận động tài trợ xây dựng thông qua việc trao tặng bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Trường được khởi công từ tháng 3-2019, đến nay, các hạng mục xây dựng của nhà trường đã hoàn thiện và sẵn sàng phục vụ công tác dạy và học trong năm học mới. Nhà trường được xây dựng với kinh phí trên 8,3 tỉ đồng, bao gồm 18 phòng học, 21 phòng nội trú, đáp ứng nhu cầu dạy và học của 456 học sinh, 42 giáo viên.

Việc xây dựng Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn cũng giúp dồn ghép được 2 điểm trường lẻ ở xa về điểm trường trung tâm, tạo điều kiện tập trung, thuận lợi để các em học sinh trên địa bàn theo học đầy đủ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cùng các đại biểu đã trao học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hoành Bồ. Cùng với đó, ông Nguyễn Văn Đọc cũng đã trao tặng 500 phần quà là đồng phục cho thầy, trò nhà trường với tổng giá trị trên 600 triệu đồng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vận động xây dựng trường học tại Quảng Ninh - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thực hiện nghi thức mở cửa xe trao sữa tặng học sinh Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn.

Cũng nhân dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Công ty Vinamik đã trao tặng trên 71.000 ly sữa cho gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Đây là hoạt động nhằm mục tiêu "Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày" của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với mong muốn các em học sinh vùng cao sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.

Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam đã mang hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Với 1.631.000 ly sữa tương đương 10,5 tỉ đồng Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam dành cho gần 18.000 trẻ em của 25 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2019, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 11 năm là hơn 35 triệu ly sữa (tương đương 150 tỉ đồng) cho gần 441.000 trẻ em khó khăn trên khắp Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vận động xây dựng trường học tại Quảng Ninh - Ảnh 3.

Gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được tặng sữa

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm, tặng quà một số gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ. Tại các nơi tới thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương, các cấp, các ngành chức năng tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, đảm bảo cho các hộ được tiếp cận đầy đủ chế độ, chính sách của nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục triển khai các hoạt động, chương trình hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tr.Đức