Cụ bà 65 tuổi sống trong nhà vệ sinh công cộng 19 năm

Theo câu chuyện đăng tải trên báo India Today hôm 23-8, cụ bà nói trên – Karuppayi, kiếm tiền bằng cách dọn dẹp các nhà vệ sinh công cộng và số tiền ít ỏi mà mọi người để lại mỗi khi họ sử dụng các nhà vệ sinh này.

Bà Karuppayi đã chọn một trong các nhà vệ sinh như vậy để ở suốt 19 năm qua. Nó nằm trong khu vực Ramnad, TP Madurai, bang Tamil Nadu - Ấn Độ. Những bức ảnh chụp bà Karuppayi trong nhà vệ sinh được hãng tin ANI đăng tải đầu tiên, sau đó lan truyền rộng rãi trên mạng internet. Nhiều người dùng mạng xã hội Twitter đã bày tỏ sự đồng cảm với người phụ nữ tội nghiệp.

Cụ bà 65 tuổi sống trong nhà vệ sinh công cộng 19 năm - Ảnh 1.

Bà Karuppayi đã sống trong nhà vệ sinh công cộng 19 năm. Ảnh: ANI

Cụ bà 65 tuổi sống trong nhà vệ sinh công cộng 19 năm - Ảnh 2.
Cụ bà 65 tuổi sống trong nhà vệ sinh công cộng 19 năm - Ảnh 3.

Ảnh: ANI

Trong một số bức ảnh, người ta có thể thấy không gian sống của bà Karuppayi rất nhỏ, thậm chí không có đủ vật dụng cần thiết hằng ngày.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin ANI về lý do tại sao phải ở trong nhà vệ sinh công cộng, bà Karuppayi cho biết: "Tôi đã nộp đơn xin trợ cấp nhưng không được. Tôi đến gặp nhiều nhân viên thuế vụ nhưng không được giải quyết".

Người phụ nữ nói thêm: "Tôi không có nguồn thu nhập nào khác. Vì vậy, tôi sống ở đây, trong nhà vệ sinh công cộng này. Tôi kiếm được 1 USD/ngày. Tôi có một cô con gái nhưng nó không bao giờ đến thăm tôi".

Sau khi biết được hoàn cảnh của bà Karuppayi, nhiều người đã đề nghị giúp đỡ và kêu gọi các văn phòng chính phủ xem xét.

Cụ bà 65 tuổi sống trong nhà vệ sinh công cộng 19 năm - Ảnh 4.
Cụ bà 65 tuổi sống trong nhà vệ sinh công cộng 19 năm - Ảnh 5.
Cụ bà 65 tuổi sống trong nhà vệ sinh công cộng 19 năm - Ảnh 6.
Cụ bà 65 tuổi sống trong nhà vệ sinh công cộng 19 năm - Ảnh 7.

Nhà vệ sinh nơi bà Karuppayi sống suốt gần 2 thập kỷ qua. Ảnh: ANI

Phạm Nghĩa (Theo ANI, India Today)