Trọng Hoàng không kịp bình phục, Viettel lo 1, tuyển Việt Nam lo 10

Trọng Hoàng không kịp bình phục, Viettel lo 1, tuyển Việt Nam sợ 10 - Ảnh 1.

Trọng Hoàng, Phan Văn Đức, Trần Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu đang chữa trị ở trung tâm PVF

Ngày 5-9, tuyển Việt Nam sẽ đại chiến với chủ nhà Thái Lan ở trận mở màn bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong khi người Thái đã tập hợp lực lượng mạnh nhất cho trận đấu thì tuyển Việt Nam vẫn hồi hộp chờ tin báo về những ca chấn thương đang phủ bóng lên đội, nhất là những vị trí ở hàng thủ. 

Tối 24-8, sau trận thua Hải Phòng 1-2 ở vòng 22 V-League 2019, HLV Nguyễn Hải Biên của CLB Viettel xác nhận cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng sẽ không kịp bình phục để trở lại tuyển Quốc gia. "Trọng Hoàng cần ít nhất 3 tuần nữa để hồi phục, đó là một tin buồn cho Viettel trong cuộc đua trụ hạng rất khó khăn. Không những vậy, cậu ấy chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận tuyển Việt Nam gặp Thái Lan hôm 5-9, thật đáng lo", HLV Hải Biên chia sẻ.

Trong bối cảnh mất Trọng Hoàng, 2 trận đấu gần đây Viettel đều thua, dẫn đến chỉ cách nhóm rớt hạng không xa. HLV Hải Biên cho rằng vai trò của Trọng Hoàng rất quan trọng trong lối chơi của đội bóng: "Hai trận gần đây, chúng tôi phải nhập cuộc với một đội hình sứt mẻ, không có đủ những con người tốt nhất. Một trong số đó là Trọng Hoàng".

Trọng Hoàng không kịp bình phục, Viettel lo 1, tuyển Việt Nam sợ 10 - Ảnh 2.

Thiếu vắng Trọng Hoàng là một tổn thất rất lớn cho tuyển Việt Nam khi gặp Thái Lan

Tiền vệ tuyển Việt Nam rách cơ đùi chân trái từ vòng 21 V-League trong trận gặp CLB Sài Gòn. Dù được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách tuyển Việt Nam, anh chắc chắn không kịp bình phục cho trận mở màn vòng loại World Cup 2022 với Thái Lan trên sân khách ngày 5-9 tới.

Hiện tại, Trọng Hoàng đang cùng Phan Văn Đức, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu tập hồi phục tại trung tâm PVF. Rõ ràng với lối chơi bền bỉ, đầy kinh nghiệm của Trọng Hoàng, biên trái của tuyển Việt Nam sẽ không sợ người Thái. Tuy nhiên, việc anh vắng mặt, buộc lòng HLV Park Hang-seo phải tính toán phương án Vũ Văn Thanh, một tiền vệ cũng chưa thực sự trở lại hoàn hảo 9 tháng nghỉ chữa trị gối. Trong khi đó, những phương án thay thế khác khó khả thi.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh - Anh Dũng