Nam thanh niên táo tợn cầm kiếm xông vào cướp ngân hàng

Chiều nay 27-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an TP Lào Cai (tỉnh Lao Cai) cho biết đơn vị đang tạm giữ 1 thanh niên để điều tra về một vụ cướp ngân hàng trên địa bàn TP Lào Cai vào sáng cùng ngày.

Nam thanh niên táo tợn cầm kiếm xông vào cướp ngân hàng - Ảnh 1.

Lực lượng Công an không chế đối tượng táo tợn cầm kiếm xông vào cướp ngân hàng

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 27-8 khi nhân viên của phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng Vietinbank trên địa bàn phường Cốc Lếu (TP Lào Cai) đang làm việc thì 1 nam thanh niên cầm theo hung khí là một thanh kiếm xông vào. Tại đây, nam thanh niên có hành vi đe doạ và yêu cầu nhân viên chi nhánh giao tiền cho đối tượng.

Ngay lập tức, nhân viên ngân hàng cùng lực lượng bảo vệ đã phối hợp khống chế đối tượng và thông báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an phường Cốc Lếu và Công an TP Lào Cai đã có mặt đưa đối tượng về trụ sở điều tra làm rõ.

Ông Đặng Thanh Hương, Chủ tịch UBND phường Cốc Lếu, cho biết đối tượng trên là Cư Toản (SN 1996, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Lào Cai). "Đối tượng trên xông vào ngân hàng và cướp số tiền 7 triệu đồng nhưng bị lực lượng chức năng khống chế ngay sau đó. Rất may vụ việc không ai bị thương "- ông Hương nói.

Hiện, cơ quan chức năng ở Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ vướp táo tợn này.

Ng. Hưởng