Đâm chết bạn tù chỉ vì chút mâu thuẫn trong cuộc nhậu

Ngày 29-8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử hình sự bị cáo Nguyễn Tiến Anh (SN 1993, trú tại xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), tuyên phạt Anh án tù chung thân về tội "Giết người", đồng thời phải bồi thường cho gia đình bị hại 196 triệu đồng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 19-3-2019, các phạm nhân Nguyễn Tiến Anh, Trần Văn Lợi, Nguyễn Công Minh ở cùng buồng giam với nhau và phạm nhân Võ Tùng Dương đi tới căng-tin của trại giam Xuân Hà (Bộ Công an, đóng trên đại bàn xã Thạch Lưu, huyện Thạch Hà) để làm việc.

Đâm chết bạn tù chỉ vì chút mâu thuẫn trong cuộc nhậu - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Tiến Anh tại phiên tòa

Tại đây, Anh và Lợi được giao nhiệm vụ cộng sổ lưu ký mua thức ăn của phạm nhân trong trại, Minh được phân công chuẩn bị củi và nấu ăn còn Dương được phân công dọn dẹp và rửa bát.

Trong quá trình làm việc tại đây, đến khoảng 15 giờ 15 phút cùng ngày, lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của cán bộ trại giam Anh và Lợi đã lấy rượu ra uống tại căng-tin. Trong lúc "chén tạc, chén thù", giữa Anh và Lợi xảy ra mâu thuẫn, xích mích.

Phát hiện sự việc, một phạm nhân nữa cùng làm việc tại đây đã vào can ngăn. Tuy nhiên, Anh và Lợi vẫn lao vào nhau để quyết "sống mái" một phen. Lúc này, Lợi vớ lấy được một thanh củi, còn Tiến Anh chạy vào nhà bếp lấy một con dao nhọn.

Trong quá trình ẩu đả, Anh đã dùng dao đâm một nhát vào lưng của Lợi.

Lợi sau đó đã được cán bộ trại giam đã cùng các phạm nhân khác nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nên đã tử vong sau đó do mất máu cấp.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Anh đang chấp hành án 6 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích". Còn Lợi đang chấp hành án 5 năm tù về tội Cướp tài sản và còn khoảng 1 tháng nữa là mãn hạn tù.

Đứng trước tòa, Nguyễn Tiến Anh đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình

Liên quan đến vụ án, còn có trách nhiệm quản lý của Trại giam Xuân Hà, nhưng vấn đề này đã được tách riêng và hiện đang được cơ quan Viện kiểm sát nhân dân Tối cao điều tra, xác minh.

Bảo Anh