Đến bao giờ cá mới ngừng chết tại các hồ điều tiết Đà Nẵng?

Ghi nhận vào trưa ngày 31-8, một lượng lớn cá rô phi cỡ vừa và nhỏ nằm phơi bụng, trôi dạt vào các khóm lục bình ven bờ hồ điều tiết Hòa Phú. Đây cũng là loại thường thấy khi các hồ Vĩnh Trung – Thác Gián, hay kênh Phú Lộc, Khe Cạn (thuộc quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) xảy ra ô nhiễm khiến cá chết hàng loạt.

Đến bao giờ cá mới ngừng chết tại các hồ điều tiết Đà Nẵng? - Ảnh 1.

Cá chết trắng tại hồ điều tiết Hòa Phú, Đà Nẵng

Người dân sống tại đường Hoàng Trung Thông (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) cho biết cá bắt đầu chết và nổi lên mặt hồ từ sáng sớm và bắt đầu dày đặc vào trưa 31-8. Ngay sau khi phát hiện sự việc, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP.Đà Nẵng điều động hơn 20 công nhân cùng nhiều phương tiện vớt cá, ngăn cá chết trôi theo các kênh làm ảnh hưởng đến người dân sống quanh hồ.

Đến bao giờ cá mới ngừng chết tại các hồ điều tiết Đà Nẵng? - Ảnh 2.

Vớt cá chết

Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) cho biết phường đã nắm thông tin vụ việc.

Clip cá chết ở Đà Nẵng

"Chúng tôi đang phối hợp với Công ty Thoát nước và xử lý nước thải, Phòng Tài nguyên và môi trường quận Liên Chiểu để vào cuộc thu gom, xử lý tình trạng cá chết xảy ra tại hồ điều tiết Hoà Phú và lấy mẫu nước đi xét nghiệm", bà Hồng chia sẻ.Q. Luật