Video clip: Những hit cover hay hơn bản gốc

Video clip: Những hit cover hay hơn bản gốc - Ảnh 1.

Ngô Lan Hương cover thành công ca khúc "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP

"Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP 

"Hãy trao cho anh" là bản hit mới nhất của Sơn Tùng M-TP với những kỷ lục trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam lẫn thế giới. Trong đó, bản hit này đứng đầu thế giới về lượt xem trong suốt 1 tuần lễ ra mắt. 

Với lượng "fan" rất đông, dễ hiểu những sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng M-TP luôn được khán giả "chào đón", thậm chí tình nguyện "cày view" vì yêu thích. Thế nhưng, bản cover "Hãy trao cho anh" do một giọng ca nữ mới tinh thể hiện cũng đang hot không kém.  Đó là Ngô Lan Hương với bản cover trên nền guitar mộc mạc gây thích thú cho nhiều người. 

Ngô Lan Hương với bản cover "Hãy trao cho anh" 

Video hát lại ca khúc này của Ngô Lan Hương nhận nhiều lời khen ngợi và cán mốc 7,5 triệu view chỉ trong vòng 1 tháng. Nhiều khán giả còn nhận định bản cover này hay hơn cả bản gốc của Sơn Tùng M-TP.

"Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP

Hơi "nhọ" cho Sơn Tùng M-TP khi bản hit  "Lạc trôi" của anh bị phiên bản "Lạc trôi" Jrodtwins làm thay đổi lượt xem, nghe của khán giả.  Jrodtwins là kênh YouTube của cặp anh em sinh đôi mang hai dòng máu Việt - Thái Jason và Justin.

Ca khúc hit của Sơn Tùng M-TP được anh em sinh đôi thể hiện thành công

Điển trai là một phần tạo nên sức hút cho bản cover "Lạc trôi" acoustic này nhưng cái chính là giọng ca ngọt lịm của hai chàng trai khiến "Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP (theo phong cách EDM sôi nổi và có phần khó hát) bị lép vế.    

"Tình đơn phương" của Lam Trường

"Tình đơn phương" phiên bản Dương Edward

Không quá khi khẳng định "bản hit quốc dân" gắn liền với giọng ca Lam Trường và nhiều ca sĩ khác "Tình đơn phương" không hay bằng "Tình đơn phương" qua giọng hát của  Dương Edward. Bản cover mới mẻ với chất giọng phóng khoáng của Dương Edward được khán giả đón nhận. Đó là một bài hát cũ nhưng được làm mới, mang đậm dấu ấn Dương Edward. 

"Người lạ ơi" của Orange và Karik

"Người lạ ơi" phiên bản Thiên Khôi

Quán quân Vietnam Idol Kid Thiên Khôi vừa tung ra bản cover "Người lạ ơi" mộc mạc dễ nghe. Ngoài chất sâu lắng, mềm mại của nhạc acoustic dễ chinh phục khán giả thì Thiên Khôi còn chứng minh sự trưởng thành, chững chạc hơn trong giọng hát của mình. Dù chỉ cover nhưng phiên bản "Người lạ ơi" của Thiên Khôi được yêu thích chẳng thua kém bản gốc.

 "Vẻ đẹp 4.0" của Hồ Ngọc Hà

Bùi Anh Tuấn tuyệt vời vời ca khúc của Hồ Ngọc Hà "Vẻ đẹp 4.0"

Ca khúc mới nhất lọt top 1 trending trên Youtube Việt Nam của Hồ Ngọc Hà "Vẻ đẹp 4.0" có một bản cover thú vị trên mạng xã hội với giọng hát của Bùi Anh Tuấn. Về giọng hát, khỏi phải bàn Bùi Anh Tuấn có giọng ca chất lượng thế nào. Dù bản gốc là của Hồ Ngọc Hà và cái tên Hồ Ngọc Hà đã là ngôi sao hàng đầu của showbiz Việt nhưng điều đó không có nghĩa, mọi bản nhạc của cô đều không đối thủ. Bản cover của Bùi Anh Tuấn rõ ràng hay hơn bản gốc, nhất là khi nó không bị chi phối bởi những đoạn diễn hài hước trong MV như "Vẻ đẹp 4.0" của Hồ Ngọc Hà. 

"Bùa yêu" của Bùi Bích Phương

Bùi Hà My hát "Bùa yêu" của Bùi Bích Phương 

Nhờ "Bùa yêu", hình ảnh Bùi Bích Phương xuất hiện trên nhiều mẫu quảng cáo nhãn hiệu trên truyền hình. Đây là một ca khúc thú vị từ âm nhạc đền lời ca. Đó là lý do khi Bùi Bích Phương dành thắng lợi với ca khúc "Bùa yêu", cũng là lúc những MV parody, video dance cover ra mắt. Trong đó, bản cover "Bùa yêu" phiên bản Bùi Hà My thu hút hơn cả. 

"Hongkong 1" của Nguyễn Trọng Tài

Phiên bản "Hongkong 1" được cộng đồng mạng đón nhận

Khỏi phải nói bản hit này đã "hớp hồn" giới trẻ như thế nào suốt thời gian qua. Thành công này cũng giúp cái tên Nguyễn Trọng Tài trở thành ca sĩ dòng "mainstream" đắt sô trên thị trường nhạc Việt. Nếu bản "Hongkong 1" gốc của Nguyễn Trọng Tài thu hút bởi chất nhạc R&B gây nghiện thì có một bản cover bằng guitar đầy ngẫu hứng của anh chàng Haketu làm cộng đồng mạng thích thú và dành nhiều lời khen. Khi được thể hiện lại theo phong cách acoustic, bài hát có phần nhẹ nhàng, sâu lắng hơn hẳn.

Thùy Trang