Bắt chủ doanh nghiệp đồ gỗ chứa nhiều gỗ lậu

Bắt chủ doanh nghiệp đồ gỗ chứa nhiều gỗ lậu - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt ông Tiệp

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Nguyễn Quang Tiệp (47 tuổi), chủ hộ kinh doanh đồ gỗ Nguyễn Quang Tiệp ở xã Đliêya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản". 

Bắt chủ doanh nghiệp đồ gỗ chứa nhiều gỗ lậu - Ảnh 2.

Ông Tiệp bị bắt để điều tra hành vi "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản"

Trước đó, ngày 22-10-2018, một tổ công tác của phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra kho xưởng của ông Tiệp. Tại đây, lực lượng công an phát hiện gần 40m3 gỗ các loại từ nhóm II đến nhóm VI. Kiểm tra xung quanh các lô rẫy cà phê gần nhà ông Tiệp, tổ công tác còn phát hiện thêm 12 bãi tập kết hàng trăm hộp gỗ vuông và cây gỗ rất lớn, với tổng khối lượng gần 120m3. 

Bắt chủ doanh nghiệp đồ gỗ chứa nhiều gỗ lậu - Ảnh 3.

Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Tiệp

Tuy nhiên, ông Tiệp không thừa nhận đó là gỗ của gia đình ông. Sau đó, ông Tiệp có xuất trình 15 bộ hồ sơ chứng minh nguồn gốc số gỗ trong kho xưởng, nhưng sau khi đối chiếu và trưng cầu giám định, cơ quan chức năng đã làm rõ trong tổng số gỗ có trong kho xưởng của gia đình ông Tiệp thì có 27,4m3 không không rõ nguồn gốc. Ông Tiệp cho rằng, số gỗ này ông mua của nhiều người vãng lai từ năm 2015 đến năm 2018

Cao Nguyên