Hơn 8.200 người tham gia dọn vệ sinh "Ngày Vì môi trường Phú Quốc"

Thực hiện theo kế hoạch của UBND huyện Phú Quốc, tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn huyện cùng hành động bỏ rác đúng nơi quy định, không bỏ rác khu vực cống, rãnh, mương, rạch, tham gia khai thông cống, rãnh, mương, rạch và dọn rác tại các điểm nóng.

Hơn 8.200 người tham gia dọn vệ sinh Ngày Vì môi trường Phú Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng Biên phòng dọn vệ sinh ở công viên Bạch Đằng

Hơn 8.200 người tham gia dọn vệ sinh Ngày Vì môi trường Phú Quốc - Ảnh 2.

Một số bạn nhỏ cũng dọn vệ sinh ở trường lớp

Với chủ đề "Khai thông cống rãnh và xóa điểm nóng về rác thải", huyện Phú Quốc đã tập trung dọn dẹp vệ sinh tại các điểm nóng như khu vực sân bay Phú Quốc (cũ), khu vực công viên Bạch Đằng; khai thông cống, rãnh tại các địa điểm, khu vực quan trọng khác….

Hơn 8.200 người tham gia dọn vệ sinh Ngày Vì môi trường Phú Quốc - Ảnh 3.

Dọn vệ sinh trước UBND huyện Phú Quốc

Hơn 8.200 người tham gia dọn vệ sinh Ngày Vì môi trường Phú Quốc - Ảnh 4.

Một nhóm người dọn rác tại đường Mạc Cửu, thị trấn Dương Đông

Hơn 8.200 người tham gia dọn vệ sinh Ngày Vì môi trường Phú Quốc - Ảnh 5.

Nạo vét khai thông cống rãnh tại đường Cách Mạng Tháng Tám

Ông Nguyễn Đức Toàn, một người dân ở thị trấn Dương Đông, cho biết cứ mỗi lần mưa lớn thì nước lại ngập nhà khoảng hơn 0,5 m. Vì thế, ông Toàn vui mừng khi huyện ra quân dọn vệ sinh khai thông cống, rãnh để giải quyết tình trạng ngập úng khi trời mưa.

Theo ông Lê Quang Minh, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Quốc, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, huyện đã tổ chức được 2 lần hưởng ứng Ngày vì môi trường Phú Quốc, quyết tâm làm sạch môi trường Phú Quốc. Trong thời gian tới, huyện sẽ chú trọng khai thông cống rãnh, mạnh tay xử lý những hộ dân lấn sông, lấn suối và tập trung dứt điểm tình trạng rác thải tràn lan trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng theo kế hoạch này,  Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông cũng phân công lực lượng tham gia dọn vệ sinh ở nhiều nơi.

Hoàng Tuấn