TP HCM: Xuất hiện tình trạng giả cán bộ yêu cầu đưa bao thư


Ngày 9-9, lãnh đạo UBND quận 12 - TP HCM cho biết vừa ra thông báo thông tin đến người dân trên địa bàn về việc một số cá nhân đã tự xưng là cán bộ Đội Quản lý thị trường số 12 để lừa đảo.

Đội Quản lý thị trường số 12 đã nhận được phản ánh về việc có đối tượng tự xưng là Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 12 yêu cầu đưa bao thư để không bị Quản lý thị trường kiểm tra. Cụ thể, một người đã dùng số điện thoại 0931.991.529 gọi điện đến doanh nghiệp để yêu cầu đưa bì thư.

Theo UBND quận 12, đây là hành vi lừa đảo nhằm lấy tiền của các cá nhân, tổ chức đang kinh doanh trên địa bàn quận 12; gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Quản lý thị trường nói riêng và Quận 12 nói chung.

"Chúng tôi đã thông báo để nhân dân biết, nâng cao cảnh giác về các đối tượng giả danh lực lượng Quản lý thị trường", lãnh đạo UBND quận 12 thông tin.

Trong trường hợp nghi ngờ hoặc phát hiện các đối tượng này, người dân vui lòng liên hệ đến cơ quan công an gần nhất, hoặc gọi điện thoại đường dây nóng Công an quận 12 số 028.38121212 để xử lý đối với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật nêu trên.

Phạm Dũng