"Anh thầy ngôi sao" đã tìm thấy lẽ sống cho đời mình!

Giấc mộng trở thành ngôi sao chưa bao giờ thôi cám dỗ giới trẻ, trong bộ phim mới nhất của đạo diễn Đức Thịnh kể về hành trình chinh phục giấc mơ trở thành một ca sĩ nổi tiếng của Hoàng. Trong hành trình chinh phục giấc mơ đó, anh luôn gặp nhiều biến cố, từng bị thầy giáo thanh nhạc thẳng thừng chê bai, từng bị bầu sô lừa gạt đến mức phải ôm số nợ lớn, nhóm cho vay nặng lãi hăm dọa. Và cuối cùng, giấc mơ đó khiến anh phải trôi dạt đến tận vùng đảo xa xôi, nơi chỉ có sóng gió, bão táp và sự nghèo khó. Nơi đó, anh đã trở thành thầy giáo duy nhất của một ngôi trường chỉ có một lớp học và 5 đứa học trò tinh nghịch.

Anh thầy ngôi sao đã tìm thấy lẽ sống cho đời mình! - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Anh thầy ngôi sao”. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

Bằng những câu chuyện ý nghĩa, sự hài hước, duyên dáng của dàn diễn viên, bộ phim đã giúp khán giả có được những giây phút thư giãn và lắng đọng. Đạo diễn đã thành công trong việc khắc họa đời sống gian khổ nhưng giàu tình nghĩa của người dân làng chài chân chất, đôn hậu và cũng đau đáu trong việc tìm kiếm con đường phát triển, thay đổi đời sống cho vùng đảo hoang vu thiếu thốn này.

Trong dàn diễn viên với khả năng diễn xuất khá đồng đều, có phần thiệt cho nam chính HuyMe khi khó bật lên tỏa sáng để trở thành nhân vật trung tâm của bộ phim. Tuy nhiên, bằng sự diễn xuất tự nhiên, ngoại hình ưa nhìn, anh đã thể hiện tròn trịa hình ảnh một Don Quixote đầy mơ mộng với những ảo tưởng rồi cuối cùng vỡ mộng.

Với vai trò vừa là đạo diễn vừa là diễn viên, Đức Thịnh mang đến nhiều tiếng cười trong những tình huống hài hước. Ở bộ phim "Anh thầy ngôi sao", ta thấy sự tiết chế hơn, không còn những mảng miếng pha trò có phần hơi thô so với những phim trước. Khán giả cảm nhận được ở nhân vật Rái Cá một tấm lòng nhân hậu, hết lòng vì tương lai của đảo Quý.

Góp phần quan trọng trong sự thành công của bộ phim là dàn diễn viên nhí với những gương mặt quen thuộc: Mai Cát Vi, Ngân Chi cùng những nhân tố hoàn toàn mới: Bảo Phúc, Duy Sinh và Minh Chiến. Bằng sự hồn nhiên, đáng yêu của mình, các bạn nhỏ đã chiếm được nhiều tình cảm của khán giả và tạo ra nhiều màu sắc sinh động cho bộ phim. Đặc biệt Minh Chiến khiến khán giả bất ngờ, mặc dù lần đầu tham gia đóng phim nhưng diễn xuất chẳng kém diễn viên chuyên nghiệp. Bằng giọng hát trong trẻo và đầy tình cảm của mình, Minh Chiến góp phần mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem. "Anh thầy ngôi sao" mang tính giải trí cao bởi sự đầu tư chỉn chu phần âm nhạc, MV "Bài ca tôm cá" thu hút khán giả từ giai điệu đến hình ảnh.

Bộ phim mang nhiều giá trị nhân văn, phần nào đó đã tôn vinh được những người dân lao động quyết "bám đất, bám biển" dù trong hoàn cảnh nào cũng không thôi nuôi hy vọng và ước mơ. Có thể ước mơ đó không thành như nhân vật Hoàng, không thể trở thành ca sĩ nhưng trên con đường chinh phục ước mơ đó, họ sẽ tìm được lẽ sống đích thực trong cuộc đời mình.

Ngân Chung