Khách sạn không gian đầu tiên có trò chơi bóng rổ, leo núi

Tổ chức Gateway Foundation lên kế hoạch xây dựng một trạm không gian quay, tạo ra những tỉ lệ biến đổi về trong lực nhân tạo. Trong lực nhân tạo sẽ cho phép các khách có thể ăn, tập luyện, tắm như ở trái đất nhưng yếu hơn lực hấp dẫn trái đất.

Theo ông Tim Alatorre, kiến trúc sư thiết kế cấp cao của khách sạn Von Braun Space Station, nói với tạp chí thiết kế và kiến trúc Dezeen, các hoạt động trong khách sạn sẽ bao gồm chơi bóng rổ, nhào lộn và leo núi với lực hấp dẫn thấp.

Ông Alatorre so sánh trải nghiệm du lịch này giống như đi du thuyền hoặc đến Disney World vì khách sạn cũng sẽ có nhà hàng, quầy bar, buổi hòa nhạc, chiếu phim và hội thảo giáo dục.

Khách sạn không gian đầu tiên có trò chơi bóng rổ, leo núi - Ảnh 1.
Khách sạn không gian đầu tiên có trò chơi bóng rổ, leo núi - Ảnh 2.

Khách sạn sẽ có 24 khoang với phòng ngủ bên trong. Ảnh: The Gateway Foundation

Khách sạn Von Braun Space Station nổi bật với các khu riêng sử dụng cho villa, khách sạn hoặc hoạt động thương mại cũng như các bộ phận thuộc sở hữu của chính phủ dùng trong nghiên cứu.

Kế hoạch này dự định sẽ đưa các thiết bị vào quỹ đạo trước năm 2025 và mở cửa vào năm 2027 với 100 du khách tham quan mỗi tuần.

Khách sạn không gian đầu tiên có trò chơi bóng rổ, leo núi - Ảnh 3.
Khách sạn không gian đầu tiên có trò chơi bóng rổ, leo núi - Ảnh 4.

Khách sạn không gian Von Braun Space Station có nội thất ấm cúng để mang cảm giác ấm cúng như ở nhà cho du khách. Ảnh: The Gateway Foundation

Tổ chức Gateway Foundation chưa cho biết mức giá phòng nghỉ tại khách sạn Von Braun Station nhưng công ty dịch vụ du lịch không gian Orion Span cho hay mức giá ở khách sạn không gian Aurora Station là 9,5 triệu USD (hơn 220 tỉ đồng) cho 12 ngày, đã bao gồm chi phí vận chuyển. NASA cho biết du khách phải trả 35.000 USD/đêm (hơn 800 triệu đồng/đêm) trên ISS.

Nhóm du khách không gian đầu tiên gồm 7 người đi lên không gian từ năm 2001 – 2009 đã phải trả cho Nga hơn 20 triệu USD (gần 470 tỉ đồng) mỗi người để lên ISS.

Khách sạn không gian đầu tiên có trò chơi bóng rổ, leo núi - Ảnh 5.
Khách sạn không gian đầu tiên có trò chơi bóng rổ, leo núi - Ảnh 6.

Các nhà thiết kế dự định sẽ có 100 khách tham quan mỗi tuần. Ảnh: The Gateway Foundation

Chi tiết về cách thức di chuyển lên và xuống khách sạn không gian này vẫn chưa rõ ràng. Tổ chức Gateway Foundation cho biết đang nói chuyện với tập đoàn SpaceX về việc sử dụng tàu vũ trụ Starship được phóng lên từ bang Florida - Mỹ.

Minh Yến (Theo ABC News, NBC News)