Nam sinh lớp 7 trả lại 70 triệu đồng cho người bỏ quên bên đường

Chiều ngày 16-9, tin từ Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết trong sáng cùng ngày, đại diện của cơ quan này đã tới Trường THCS Đông Tân (phường Đông Tân, TP Thanh Hóa) trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa cho em N.B.M, học sinh lớp 7.

Nam sinh N.B.M là người đã có hành động đẹp khi nhặt được 70 triệu đồng đã trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 12-9, khi đang trên đường đi học về, M. đã nhặt được một túi xách bỏ quên bên đường với số tiền lớn nên quay lại trường báo cáo ban giám hiệu.

Rất may, đúng lúc này chủ nhân chiếc túi xách là chị Lê Thị Oanh (ngụ xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) quay lại tìm nên sau khi nhà trường mời công an tới xác minh chính xác tài sản trên là của chị, thì em M. đã trả lại trước sự chứng kiến của giáo viên nhà trường.

Chị Lê Thị Oanh cho biết, chị đi xe khách đường xa về bị say xe nên khi xuống xe đã ghé vào bên đường ngồi chờ người nhà tới đón. Tuy nhiên, lúc lên xe về nhà, chị Oanh đã bỏ quên chiếc túi bên trong có 70 triệu đồng.

"Lúc về đến nhà tôi mới phát hiện quên túi nên quay lại để tìm thì gặp cháu M. và được cháu trả lại túi, cùng toàn bộ tài sản"- chị Oanh chia sẻ.

Được biết, trước hành động đẹp của nam sinh N.B.M, Ban giám hiệu Trường THCS Đông Tân cũng đã tổ chức tuyên dương việc làm của em trước toàn trường.

Thanh Tuấn