Bé trai 3 tuổi ở Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe đã xuất viện

Bé trai 3 tuổi ở Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe đã xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin về sức khoẻ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe

Ngày 19-9, nguồn tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết bệnh nhi Nguyễn Tấn L. (3 tuổi, ở Bắc Ninh, là cháu bé bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường mầm non Đồ Rê Mí ở Bắc Ninh) đã tỉnh táo hoàn toàn, sức khoẻ bình thường, không còn sốt và đã được xuất viện vào cuối giờ sáng 19-9 sau 6 ngày điều trị.

Trước đó, 15 giờ 45 phút ngày 13-9, cháu Nguyễn Tấn L. (nhà ở xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) được phát hiện bị bỏ quên trên xe đưa của Trường mầm non Đồ Rê Mí khoảng hơn 7 giờ. Người nhà cháu bé cho biết khi phát hiện, bé đã hôn mê, gọi không đáp ứng. Cháu bé được chuyển đến bệnh viện địa phương sơ cứu, chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh điều trị và tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội vào tối 13-9. Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhi trong tình trạng sốt, ý thức lơ mơ, suy hô hấp do sốc nhiệt.

PGS-TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết bệnh nhi bị sốc nhiệt, rối loạn đông máu, bắt đầu có biểu hiện suy thận. Sau khi điều trị theo phác đồ, hiện tại, bệnh nhi không cần thở oxy, giảm sốt. Các chuyên gia tâm lý đã đến nói chuyện với bé. Kết quả chụp CT cho thấy thần kinh và tri giác của bệnh nhi ổn định, không có tổn thương khu trú..

Nói về lý do cháu bé 3 tuổi sống sót thần kỳ sau suốt hơn 7 tiếng bị bỏ quên trên xe ôtô, các bác sĩ cho rằng là do công tác cấp cứu ban đầu làm được cơ bản tốt, không những trẻ hồi sức khỏe nhanh nhất có thể mà còn tạo điều kiện cho cấp cứu về sau.

Bé trai 3 tuổi ở Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe đã xuất viện - Ảnh 2.

Mầm non cao cấp Đồ Rê Mí, nơi xảy ra sự việc cháu bé bị bỏ quên trên xe đưa đón

Trước đó, sáng 13-9, ông Nguyễn Công Tỵ (SN 1976), điều khiển ôtô nhãn hiệu Ford Transit, đi đón trẻ của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí. Ông Tỵ khai với cơ quan công an khi về đến trường thì đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu Nguyễn Tấn L. (sinh năm 2016) ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện. Sau đó, người tài xế này đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí. Vị trí đỗ xe nằm dưới gốc cây, cửa kính ghế lái được mở hé xuống 10 cm.

Đến 15 giờ 45 phút cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có một chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống, bất tỉnh. Nhiều người đưa em bé này đi sơ cứu.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, đã tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giáo dục Đồ Rê Mí.

D.Thu