Tiếng thở… dài trên tuyến Quốc lộ 30

Ngày 14-2, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp về một số dự án giao thông trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, Bộ GTVT có quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án nâng cấp Quốc lộ 30 (đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự) với tổng mức đầu tư 800 tỉ đồng.

Tiếng thở… dài trên tuyến Quốc lộ 30 - Ảnh 1.
Tiếng thở… dài trên tuyến Quốc lộ 30 - Ảnh 2.

Tuyến quốc lộ huyết mạch nhưng trông như thế này

Dự kiến, công trình sẽ được khởi công vào quý III-2019 và hoàn thành trong năm 2020. Theo đó, công trình có chiều dài gần 40 km, điểm đầu từ Km47+590 (cuối cầu Phong Mỹ, thuộc xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh) và kết thúc tại Km86+754 (nối vào tuyến tránh Hồng Ngự thuộc địa bàn thị xã Hồng Ngự).

Tiếng thở… dài trên tuyến Quốc lộ 30 - Ảnh 3.
Tiếng thở… dài trên tuyến Quốc lộ 30 - Ảnh 4.

Người dân di chuyển rất khó khăn

Nghe thông tin, người dân rất phấn khởi, bởi Quốc lộ 30 là tuyến đường trọng tâm, huyết mạch của tỉnh Đồng Tháp do lưu lượng xe đông, đường hẹp, nên từng ngày ngóng… dự án này sớm được thực hiện, nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa.

Đến nay, người dân chưa thấy dự án có động tĩnh gì, nên cho rằng dự án đang nằm trên… giấy. Trước đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật từng đề nghị tỉnh Đồng Tháp triển khai nhanh các thủ tục, hồ sơ đấu thầu, lựa chọn nhà thầu có năng lực để đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án.

Tiếng thở… dài trên tuyến Quốc lộ 30 - Ảnh 5.
Tiếng thở… dài trên tuyến Quốc lộ 30 - Ảnh 6.

Mưa xuống thì chứa đầy nước giống như cái ao

Ông Nguyễn Văn T. (ngụ ấp 1, xã Phú Ninh, huyện Tam Nông) có nhà trước đoạn đường hư hỏng, bức xúc: "Chú thấy rồi đó, trời mưa xuống thì mặt đường nhựa hư hỏng càng bự ra, chứa đầy nước giống như cái ao mà không thấy sửa chữa. Khi trời nắng lên thì xe chạy bụi bay tứ tung vào nhà. Buổi tối, người điều khiển xe máy chỉ cần thiếu chú ý là xảy ra tai nạn giao thông".

NHA MÂN