Mổ lần 2 cho cô giáo chạy 130km bị tai nạn phải cắt bỏ cánh tay

Ngày 25-9, Bệnh viện Quân y 211 (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã mổ lần 2 tiếp tục điều trị cánh tay cho cô giáo Trần Thị Bá Tiền (SN 1984, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú  - Tiểu học xã Hà Đông, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai). 

Cô Trần Thị Bá Tiền là người chạy xe máy 130km đi dạy học và không may bị xe tải chèn qua cánh tay trái khiến cánh tay dập nát, không thể chữa trị nên buộc phải cắt bỏ mà Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin. 

Mổ lần 2 cho cô giáo chạy 130km bị tai nạn phải cắt bỏ cánh tay - Ảnh 1.
Cánh tay của cô Tiền đã được mổ lần thứ 2

Anh Trần Văn Công, chồng cô Tiền cho biết sau khi mổ lần 2, sức khoẻ cô Tiền vẫn còn đau nhiều, đầu óc đã tỉnh táo nhưng vẫn liên tục mất ngủ khiến các bác sĩ phải cho uống thuốc ngủ. "Mới mổ xong vợ tôi cứ khóc mãi, không dám nhìn cánh tay bị mất của mình" – anh Công nói và cho biết các bác sĩ nói sẽ tiếp tục điều trị thêm một thời gian nữa rồi mới có biện pháp xử lý tiếp theo. Nếu gia đình có nhu cầu đưa đi tuyến trên thì phải chờ vết thương ổn định. 

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 9-9, cô Tiền từ nhà tại thôn 3, xã Đắk H'lơ, huyện Kbang  đi 130km để đến trường dạy học. Tuy nhiên, khi cách trường khoảng 10km cô Tiền không may bị tai nạn phải cắt bỏ cánh tay trái. 

Báo Người Lao Động cũng đã trao 10 triệu đồng từ quỹ Tấm lòng vàng của báo để cô Tiền có kinh phí cấp cứu ngay sau khi tai nạn đau lòng xảy ra. Bạn đọc Báo Người Lao Động cũng đã ủng hộ 80.010.00 đồng cho cô giáo Tiền để có kinh phí điều trị. 

Hoàng Thanh