Xác định hơn 12 cán bộ liên quan đến vụ ăn chặn hàng từ thiện tại trung tâm nhân đạo

Ngày 27-9, liên quan đến vụ nhiều cán bộ thuộc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (có địa chỉ tại xã Thuỵ An, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) bị tố cáo ăn chặn hàng từ thiện, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết đã xác định được 12 cán bộ, nhân viên (chưa kể bảo vệ) của trung tâm này liên quan đến vụ việc.

Xác định hơn 12 cán bộ liên quan đến vụ ăn chặn hàng từ thiện tại trung tâm nhân đạo - Ảnh 1.

Hình ảnh trong bài báo "Ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo: Hùa nhau tuồn hàng qua khu cổng bí mật" của Báo Gia đình Việt Nam

Ông Đỗ Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội, cho biết đang yêu cầu các cá nhân liên quan khẩn trương làm bản tường trình toàn bộ nội dung vụ việc, để có căn cứ xử lý, báo cáo lên cấp trên.

"Tôi thực sự rất buồn khi cán bộ trung tâm có hành vi không đúng như vậy. Những trường hợp này chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh", làm ảnh hưởng đến trung tâm. Trách nhiệm của chúng tôi là phối hợp với cơ quan chức năng, báo chí làm rõ, phải xử lý nghiêm. Những đối tượng liên quan có mua, bán xin xỏ thế nào..., bây giờ sẽ phải giải trình, sau đó tôi sẽ làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội" - ông Hồng nói.

Còn theo đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, hiện cơ quan này đã cử 1 đoàn về làm việc với trung tâm để làm rõ các vấn đề liên quan. Mọi thông tin mới về vụ việc chưa rõ ràng nên chưa thể cung cấp đầy đủ nội dung.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đã giao Chánh Thanh tra TP chủ trì, phối hợp Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH thành lập đoàn kiểm tra làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5-10.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở (nếu có) theo quy định; Sở LĐ-TB-XH tăng cường chức năng quản lý nhà nước theo quy định, thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, điều hành và nghiệp vụ tại các trung tâm, đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP.

B.H.Thanh