Chém người vì mượn chiếc bật lửa hết gas

Ngày 27-9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, cho biết đang tạm giam Chau Phong (SN 1999; ngụ khóm Tân Đông, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân là Nguyễn Minh Tăng (SN 1981; ngụ ấp Trà Rào, xã Thạnh Bình, huyện Giồng Riềng).

Chém người vì mượn chiếc bật lửa hết gas - Ảnh 1.

Chau Phong tại Cơ quan CSĐT. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết luận điều tra, vào khoảng 12 giờ ngày 1-7, Tăng đến căn nhà bỏ hoang của người hàng xóm để rủ Phong, Chau Sóc Khul cùng 3 người khác mới quen từ tỉnh An Giang đến địa phương mình để cắt lúa thuê bằng máy cắt liên hợp. Trong lúc nhậu, Tăng điện thoại rủ thêm người bạn tên Nguyễn Tấn Đạt (tự là Tèo) đến chung vui. Đến 19 giờ cùng ngày thì chỉ còn Tăng, Phong, Đạt, Khul và một người khác tiếp tục nhậu. 

Lúc này, Phong lấy chiếc bật lửa của Đạt đốt thuốc cho Khul nhưng không được do hết gas. Thấy vậy, Phong ném chiếc bật lửa xuống đất gây vỡ vụn. Tức giận vì bạn mới quen xem thường nên Đạt yêu cầu Phong phải mua chiếc bật lửa khác trả lại sau đó dẫn đến đôi bên xảy ra cự cãi nhau. Mặc dù không liên quan đến vụ việc nhưng Khul vẫn ôm, quật ngã xuống rồi dùng tay đánh vào mặt và ngực Tăng. Ngay lúc đó, giữa Đạt và Phong cũng xông vào đánh nhau. Do yếu thế hơn nên Phong chạy xuống chiếc ghe dùng chở máy cắt lúa lấy con dao rồi quay lại chém nhiều nhát vào Tăng khiến người này bị gãy xương đòn và 1 vết thương gây đứt da ở khuỷu tay.

Ngay sau khi gây án, Phong chạy về chiếc ghe rồi lao xuống sông bỏ trốn. Trong khi đó, Tăng được người dân địa phương chở đi bệnh việc cấp cứu với tỉ lệ thương tật được xác định là 20%.    

T.Nốt