Phê chuẩn lệnh bắt tạm giam thẩm phán Nguyễn Hải Nam và thực hiện khám xét nhiều nơi

Tối 1-10, VKSND quận 1- TP HCM cho biết đã phê chuẩn quyết định tạm giam của công an cùng cấp đối với ông Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án TAND quận 4) và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM, để điều tra về hành vi "Xâm phạm chỗ ở người khác", theo điều 158 Bộ Luật Hình sự.

Phê chuẩn lệnh bắt tạm giam thẩm phán Nguyễn Hải Nam và thực hiện khám xét nhiều nơi - Ảnh 1.
Thẩm phán Nguyễn Hải Nam

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiếp tục khám xét ở một số địa điểm để thu thập chứng cứ, phục vụ công tác điều tra vụ án. Nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận trước khi bắt ông Nguyễn Hải Nam và ông Lâm Hoàng Tùng, lãnh đạo VKSND Tối cao cùng các cơ quan chức năng đã họp án đến tận nửa đêm 30-9.

Ngày 19-9, trên mạng xã hội xuất hiện clip hàng chục người tự ý xông vào căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1).

Căn nhà này được xác định là đang có tranh chấp giữa bà Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983) và bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982). Sau đó, bà Thảo đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo thẩm phán Nguyễn Hải Nam và ông Lâm Hoàng Tùng xâm nhập gia cư bất hợp pháp, “bắt cóc" 3 con của bà Thảo.

Phạm Dũng