Sau 49 suất diễn, "Tiên Nga" chưa "mỏi cánh"

Sau 49 suất diễn, Tiên Nga chưa mỏi cánh - Ảnh 1.

NSƯT Thành Lộc trong buổi họp mặt

Vở nhạc kịch "Tiên Nga" ra mắt trong thời điểm chuẩn bị kỷ niệm 20 năm thành lập thương hiệu kịch IDECAF và theo lời ông bầu Huỳnh Anh Tuấn, sân khấu kịch IDECAF đã bước vào năm 24. Tác phẩm nhạc kịch thuần Việt "Tiên Nga" đã được NSƯT Thành Lộc dốc toàn sức lực, tạo dấu ấn đậm nét đối với công chúng. Tác phẩm công diễn ngày 14-12-2017 và kết thúc đợt 5 vào ngày 2-9-2019, phục vụ 32.167 lượt người xem, trong đó có 88 khán giả nước ngoài.

Đây là tác phẩm thứ ba trong sự nghiệp đạo diễn của NSƯT Thành Lộc, sau 2 tác phẩm "Bí mật vườn Lệ Chi" và "Ngàn năm tình sử". Vở nhạc kịch "Tiên Nga" của nhóm tác giả: NSND Nguyễn Thành Châu, Nguyễn Thị Minh Ngọc, Nguyễn Hồng Dung, nhạc sĩ Đức Trí chỉ huy dàn nhạc và sáng tác những ca khúc nhạc kịch thuần Việt. Tác phẩm đã nhận được sự khen ngợi của giới chuyên môn sau 5 đợt tái diễn. Vở đã được bạn đọc Báo Người Lao Động trao giải Mai Vàng và giải truyền cảm hứng sáng tạo cho nghệ sĩ trẻ. Vở diễn được Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM và Hội Sân khấu TP HCM trao giải thưởng.

Sau 49 suất diễn, Tiên Nga chưa mỏi cánh - Ảnh 2.

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn và NSƯT Thành Lộc

NSƯT Thành Lộc chia sẻ: "Trước sự khó khăn của sàn diễn hôm nay, vở nhạc kịch "Tiên Nga" được khán giả đón nhận là niềm vui đối với chúng tôi. Vở diễn đã truyền cảm hứng cho tất cả nghệ sĩ tham gia. Cứ mỗi lần tái diễn thì số lượng vé tăng. Chúng tôi tin rằng các nghệ sĩ tham gia vở sẽ tiếp tục "đốt lửa" cho nhau, giữ cho bộ mặt sân khấu của TP sự nghiêm túc, tử tế trong hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp".

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết sân khấu IDECAF lâu nay luôn đảm bảo một tháng 14 suất, trước đây vào thời hưng thịnh có đến 40 suất diễn/tháng, nhưng trong tháng 9 vừa qua chỉ diễn được 9 suất. Do nghệ sĩ bận lịch quay phim, tham gia nhiều hoạt động khác khiến lịch diễn bị động. "Tuy nhiên, mỗi khi sắp lịch diễn vở "Tiên Nga" thì tất cả mọi người từ các khâu như: diễn viên, ban nhạc đều tham gia đầy nhiệt huyết. Chính vì thế, chúng tôi sẽ tiếp tục diễn tác phẩm này bởi vẫn còn nhiều khán giả muốn được thưởng thức".

Sau 49 suất diễn, Tiên Nga chưa mỏi cánh - Ảnh 3.

NS Trinh Trinh, NSƯT Kim Tử Long và đạo diễn Vũ Minh trong buổi họp mặt

Người xem thật sự thán phục khi thưởng thức tác phẩm "Tiên Nga". Họ bày tỏ hãnh diện vì được xem nhạc kịch hát live với dàn nhạc do người nhạc sĩ tài hoa chỉ huy. Trong tác phẩm dưới bàn tay dàn dựng của NSƯT Thành Lộc, mọi sự thật chỉn chu, ăn ý đến từng chi tiết đã làm người xem hài lòng.

Sau 49 suất diễn, Tiên Nga chưa mỏi cánh - Ảnh 4.

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn chia sẻ với các nghệ sĩ trong buổi họp mặt

Tin - ảnh: Thanh Hiệp