Vụ hàng loạt biệt thự Ocean View Nha Trang xây trái phép: Xử lý bằng được thì thôi

Ngày 4-10, trong cuộc họp thường kỳ tháng 10 do ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, ông Tài đã  yêu cầu xử lý kiên quyết, tháo dỡ các công trình sai phạm tại Khu biệt thự cao cấp Ocean View, phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang.

"Số công trình sai quy hoạch tại dự án Ocean View này phải kiên quyết, xử lý bằng được thì thôi. Chứ không để buông cái đó ra thì các nơi khác người ta học tập theo. Học tập cái tốt thì không sao mà học tập cái này là không nên"- ông Tài yêu cầu.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư, tại phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang. Dự án có tổng diện tích hơn 72.000m2, gồm 69 lô biệt thự, mật độ xây dựng khu biệt thự 40-60%, tầng cao xây dựng từ 1-3 tầng.

Do chủ đầu tư bị khởi tố vì tội lừa đảo, cơ quan chức năng và địa phương đã buông lỏng quản lý, nên đã để xảy ra 13 công trình xây dựng từ 4-8 tầng, biến khu biệt thự thành tổ hợp nhiều nhà cao tầng, đón khách lưu trú, khách sạn; 9 công trình xây 3 tầng và 1 tầng mái.

Vụ hàng loạt biệt thự Ocean View Nha Trang xây trái phép: Xử lý bằng được thì thôi - Ảnh 1.

Hàng loạt công trình xây dựng vượt tầng quy hoạch

UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành 13 quyết định "cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả" đối với 13 công trình xây dựng sai quy hoạch tại dự án Ocean View Nha Trang. Tuy nhiên, sau khi nhận quyết định nhiều chủ đầu tư các công trình vi phạm đã "ký đơn tập thể" gửi cơ quan chức năng để xin tồn tại công trình.

Ông Trần Văn Thọ, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa,  cho biết cơ quan này thống nhất với Nha Trang sẽ cưỡng chế trước 1 hộ làm điểm. "Đây là hộ cứng đầu nhất, gần như là người chủ trì tại Ocean View này"- ông Thọ cho biết.

Vụ hàng loạt biệt thự Ocean View Nha Trang xây trái phép: Xử lý bằng được thì thôi - Ảnh 2.

Một công trình ghi bảng hiệu tiếng nước ngoài

Thời gian qua, TP Nha Trang đã cưỡng chế hàng trăm căn nhà của người dân ở khu vực xã Vinh Thái, TP Nha Trang xây dựng trái phép. Tuy nhiên, công trình tại dự án Ocean View này tồn nhiều năm nay vẫn chưa được xử lý rốt ráo.

Tin, ảnh: Kỳ Nam