"Thất Sơn tâm linh" gây tranh cãi dù "cháy vé" suất chiếu sớm

Theo thông tin từ Fanpage chính thức của "Thất Sơn tâm linh" (tựa cũ: Thiên linh cái), nhà sản xuất công bố phim thu 6,8 tỉ đồng cho suất chiếu sớm sau 19 giờ ngày 8-10. Con số này giúp phim lập kỷ lục phim Việt có doanh thu suất chiếu sớm sau 19 giờ cao nhất từ trước đến nay.

Trước đó, thông tin phim "cháy vé" suất chiếu sớm đã được công bố. Đây không phải điều ngạc nhiên bởi phim gây tò mò cho khán giả từ lúc có cái tên "Thiên linh cái" cho đến khi đổi thành "Thất Sơn tâm linh". 

Nhờ vậy, tổng số suất cho "Thất Sơn tâm linh" ngày công chiếu chính thức 9-10 là 2.000.

Thất Sơn tâm linh gây tranh cãi dù cháy vé suất chiếu sớm - Ảnh 1.
Thất Sơn tâm linh gây tranh cãi dù cháy vé suất chiếu sớm - Ảnh 2.

Thầy thuốc Huỳnh trong "Thất Sơn tâm linh"

Tính đến trưa 9-10, trang Box Office Việt Nam thống kê phim đã thu hơn 8 tỉ đồng (số liệu mang tính tham khảo).

Mặc dù doanh thu khả quan nhưng "Thất Sơn tâm linh" không chinh phục được hết khán giả mà chia thành hai luồng ý kiến trái chiều. 

Một số dành lời khen cho ê-kíp thực hiện: "Tôi xem thấy hay vì trước đó đã tìm hiểu về vụ án cho nên khi xem phim hình dung câu chuyện trong đầu nên rất dễ hiểu. Còn lại là cách diễn, âm thanh và nội dung chân thực", "Bộ phim khá hài hòa, hay, khiến người xem hồi hộp và mặc dù trước đó đã được cắt rất nhiều nhưng vẫn còn tốt", "Phim thật sự hay mà, dù bị cắt thấy phim trôi hơi nhanh, bước đột phá của phim Kinh dị ở Việt Nam"...

Trong khi đó, cũng rất nhiều người chê bai, cho rằng nội dung không liền mạch, chẳng còn chất kinh dị: "Phim không đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ phim kinh dị", "Xem phim kinh dị mà tôi cứ tưởng trinh thám phá án nhưng cuối cùng chẳng có cái nào hay", "Tôi thất vọng khi đã kỳ vọng nhiều vào phim!"...

Thất Sơn tâm linh gây tranh cãi dù cháy vé suất chiếu sớm - Ảnh 3.

Phim gây tranh cãi dù doanh thu đang tốt

Thất Sơn tâm linh gây tranh cãi dù cháy vé suất chiếu sớm - Ảnh 4.

Dàn diễn viên diễn lành nghề bù đắp cho nội dung còn chắp vá

"Thất Sơn tâm linh" quy tụ các diễn viên: Hoàng Yến Chibi, Quang Tuấn, Đinh Y Nhung, Thanh Tú, Thanh Mỹ... Nội dung phim dựa trên vụ án có thật từng gây rúng động miền Tây Nam Bộ. 

Câu chuyện xoay quanh gã thầy lang tên Huỳnh, đơn độc từ nơi khác đến một xã nghèo miền Tây trên một chiếc ghe. Với dáng vẻ thư sinh, cách nói chuyện nhẹ nhàng, thường xuyên chữa bệnh cứu người không lấy tiền, Huỳnh được người dân cảm mến, giữ lại. Họ không ngờ Huỳnh không phải là thầy lang bình thường và đối xử tốt với mọi người chỉ là bề ngoài nhằm che giấu âm mưu ghê rợn.

"Thất Sơn tâm linh" gây chú ý bởi câu chuyện bí ẩn về bùa phép cùng các yếu tố kinh dị mới lạ so với phim Việt. 

Phim đã dời lịch chiếu 2 lần với lý do "để đảm bảo bộ phim ra mắt khán giả đạt được chất lượng tốt nhất, đặc biệt về phần kỹ xảo và âm thanh".

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp