TP HCM: Đình chỉ công tác cô giáo bạo hành học sinh thêm 30 ngày

Kỳ hạn đình chỉ giảng dạy lần này là 30 ngày, nâng tổng thời hạn đình chỉ lên 45 ngày. Đồng thời, cô Hà được phân công nhiệm vụ khác trong thời gian chờ kết luận giải quyết tố cáo của phụ huynh học sinh về việc cô Hà có hành vi xúc phạm tinh thần và thân thể học sinh - theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP HCM số 3661/GDĐT-CTTT lên UBND TP HCM về vụ việc bạo hành trẻ tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú.

Trước đó, ngày 9-9, Phòng GD-ĐT quận Tân Phú nhận và đã chuyển đơn của phụ huynh với nội dung tố cáo cô Nguyễn Hồng Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/1 Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, có hành vi bạo hành học sinh cho hiệu trưởng nhà trường giải quyết theo thẩm quyền.

TP HCM: Đình chỉ công tác cô giáo bạo hành học sinh thêm 30 ngày - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh nơi xảy ra việc giáo viên bạo hành học sinh. Ảnh: Nguyễn Thuận

Ngay ngày 10 và sáng ngày 12-9, hiệu trưởng nhà trường bà Đỗ Thị Sửu mời các phụ huynh liên quan tới làm việc. Buổi làm việc có sự tham dự của liên tịch nhà trường và đại diện phòng GD-ĐT quận Tân Phú, phụ huynh đã cung cấp đĩa DVD ghi hình cô Nguyễn Hồng Hà trong quá trình giảng dạy trên lớp, liên tục có hành vi xúc phạm tinh thần và thân thể học sinh. Cũng trong chiều 12-9, Hiệu trưởng đã mời cô Hà làm việc, công bố quyết định tạm đình chỉ giảng dạy 15 ngày và phân công nhiệm vụ khác trong thời gian chờ kết luận giải quyết tố cáo.

Ngày 19-9, phụ huynh tiếp tục gửi đơn cho Ban Tiếp công dân quận Tân Phú. UBND quận Tân Phú đã chỉ đạo thanh tra quận chủ trì cùng các ban ngành thụ lý giải quyết. Ngày 26-9, Thanh tra quận Tân Phú ban hành Quyết định số 480/QĐ-TTQ thành lập Tổ xác minh sự việc và khẩn trương báo cáo lên các cấp lãnh đạo. Đến sáng 8-10 Tổ xác minh vẫn tiếp tục làm rõ vụ việc tại trường.

Qua báo cáo, Sở GD-ĐT TP HCM nhận định đây là hành vi bạo hành trẻ không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành. Sở GD-ĐT đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.

Nguyễn Thuận