Cảm động người chồng trẻ cho thận để cứu vợ

Ngày 14-10, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP HCM) cho biết lần đầu tiên đã ghép thận thành công giữa người hiến thận và người nhận không cùng huyết thống. Bệnh nhân là chị P. (32 tuổi, ngụ Sóc Trăng), bị suy thận mạn giai đoạn cuối từ năm 2016. Người cho thận là chồng chị, anh H. (33 tuổi).

Gần nửa năm qua, chị P. phải chạy thận nhân tạo 3 lần/tuần mới có thể duy trì sự sống. Mỗi lần chạy thận là cơ thể chị bị các cơn đau hành hạ, đau đớn, mệt mỏi, gần như vắt kiệt sức khỏe. 

Cảm động người chồng trẻ cho thận để cứu vợ - Ảnh 1.

Các bác sĩ đưa quả thận của người chồng vào cơ thể người vợ

Sau khi kiểm tra, xét nghiệm cần thiết, anh H. đủ điều kiện để có thể hiến thận cho vợ. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á với với sự hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện ca ghép thận thành công cho chị P.

Cảm động người chồng trẻ cho thận để cứu vợ - Ảnh 2.

Chuyện tình đẹp giữa đôi vợ chồng trẻ cùng nhau chia sẻ sự sống

Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, thận ghép vào bắt đầu hoạt động tốt. Hiện tại, sức khỏe của vợ chồng chị P. đã ổn định, đang tiếp tục được theo dõi sát.

Dẫu còn nhiều lo toan nhưng nhưng giờ cuộc sống vợ chồng anh H. bước sang trang mới. Đây cũng là một câu chuyện tình đẹp của đôi vợ chồng trẻ sau những ngày tháng u ám vì bệnh tật.

Nguyễn Thạnh