Thanh tra EC sẽ kiểm tra việc khắc phục "thẻ vàng" của thủy hải sản Việt Nam

(NLĐO)- Đoàn thanh tra của Tổng vụ Biển và Thủy sản châu Âu sẽ sang làm việc tại Việt Nam để đánh giá việc khắc phục khuyến cáo trong thực hiện quy định liên quan đến việc khai thác hải sản bất hợp pháp.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 17-10, phóng viên đã nêu câu hỏi đề nghị thông tin về Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) kiểm tra việc khắc phục thẻ vàng của Việt Nam.

Thanh tra EC sẽ kiểm tra việc khắc phục thẻ vàng của thủy hải sản Việt Nam - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Đoàn Thanh tra của Tổng vụ Biển và Thủy sản châu Âu (DG-MARE) sẽ làm việc tại Việt Nam từ ngày 4 đến 14-11-2019, dự kiến sẽ có buổi chào xã giao Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam, làm việc với các cơ quan chuyên ngành, trong đó có Tổng cục Thủy sản và đi thực địa tại một số địa phương để đánh giá việc khắc phục khuyến cáo trong thực hiện quy định liên quan đến khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

"Thời gian qua, các cơ quan trung ương, địa phương, tổ chức của Việt Nam đã và đang tập trung nỗ lực triển khai quyết liệt các giải pháp để xây dựng nghề cá bền vững và có trách nhiệm, phòng chống IUU, trên cơ sở các khuyến nghị của EC và đã đạt nhiều kết quả tích cực. Việt Nam sẵn sàng phối hợp với EC để phòng chống khai thác IUU"- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

D.Ngọc