Vụ đổ dầu thải xuống nguồn nước sông Đà: Phải cấp bách “siết” lại vấn đề an ninh nguồn nước

Lý Đình Vũ, quê tỉnh Bắc Ninh, được cho là kẻ "chủ mưu" cùng với 2 nghi phạm đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình tạm giữ hình sự để điều tra vụ việc đổ dầu thải "đầu độc" nguồn nước sông Đà.

Bạn đọc Cao Văn Hoạt lo lắng: "Qua hành vi đổ dầu thải làm ô nhiễm nguồn nước ở Hà Nội mới thấy việc quản lý nguồn nước sinh hoạt quá lỏng lẻo. Nhà máy cung cấp nước sạch phải chịu trách nhiệm chính vụ việc này".  Bạn đọc Trí Bình phân tích: "Phải tách làm 2 vụ án: Một là vụ án về quản lý, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại (theo luật bảo vệ môi trường về chất thải nguy hại), hai là vụ án thiếu trách nhiệm trong quản lý và cung cấp nguồn nước không sạch cho người dân".

Vụ đổ dầu thải xuống nguồn nước sông Đà: Phải cấp bách “siết” lại vấn đề an ninh nguồn nước - Ảnh 1.

Xe ôtô tải các nghi phạm chở dầu thải đổ xuống nguồn nước sông Đà

Nhiều bạn đọc cho rằng hành vi này là cố ý, lời khai của những kẻ liên quan có nhiều uẩn khúc, không logic, vẫn còn ẩn chứa điều gì đó. "Khó hiểu quá. Lúc thì bảo đi mua dầu thải, lúc thì khai có người thuê đổ, cơ quan điều tra cần làm rõ vụ này"- một bạn đọc đề nghị.

Phải xử lý nghiêm minh những kẻ cố ý đầu độc nguồn nước là mong muốn của hầu hết ý kiến bạn đọc gửi về. Bạn đọc Trần Hữu Chiến đề nghị: "Hành động đầu độc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả triệu người, cơ quan chức năng cần nghiêm trị với mức hình phạt cao nhất để răn đe". Bạn đọc Nguyễn Duy Đạt đề xuất thêm: "Làm hại cả vạn người sao mà dễ quá, cần phải xử lý thật nghiêm minh. Ngoài ra, qua vụ việc này mong cơ quan chức năng phải cấp bách siết lại vấn đề an ninh nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước cấp cho sinh hoạt".

Hiếu Trung