Làm mới "cậu nhỏ" cho nam thanh niên trải qua 18 lần mổ sau khi bị vỡ xương chậu, gẫy xương đùi

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức và chuyên gia Hội tiết niệu Úc vừa phẫu thuật đặt hang nhân tạo điều trị thành công rối loạn cương dương cho nam bệnh nhân 33 tuổi. Bệnh nhân này hiện đã có vợ và 1 con. 

Trước đó, năm 2012, bệnh nhân bị tai nạn đa chấn thương, vỡ xương chậu, gãy xương đùi phải, chấn thương niệu đạo. Từ đó đến nay, bệnh nhân đã được mổ 18 lần, trong đó được mổ niệu đạo 5 lần. Tuy nhiên, việc điều trị bằng các phương pháp nói trên không mang lại hiệu quả khả quan.

Làm mới cậu nhỏ cho nam thanh niên trải qua 18 lần mổ sau khi bị vỡ xương chậu, gẫy xương đùi - Ảnh 1.

Phẫu thuật đặt "cậu nhỏ" nhân tạo cho bệnh nhân bị rối loạn cương dương

PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, cho biết phẫu thuật đặt hang nhân tạo là phẫu thuật ở vùng sinh dục và cũng là lựa chọn cuối cùng của bệnh nhân rối loạn cương dương. Toàn bộ hệ thống này nằm ẩn bên trong cơ thể, đảm bảo kín đáo và thuận tiện trong sinh hoạt. Ngay trong khi mổ, chức năng "cậu nhỏ" của bệnh nhân hoạt động tốt. Sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định.

Theo PGS Nguyễn Quang, tỉ lệ rối loạn cương dương tương đối cao, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người nam giới. Ước tính, có 16% nam giới từ 20-75 tuổi bị rối loạn cương dương. 

Tình trạng rối loạn cương dương tăng lên theo tuổi. Ngày nay đã có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương, cả nội khoa, cả ngoại khoa, điều trị nguyên nhân, kết hợp điều trị tâm lý và các phương pháp hỗ trợ. Dù đã có nhiều tiến bộ trong điều trị, đặc biệt trong điều trị nội khoa và các phương pháp ít sang chấn, nhưng nhiều trường hợp vẫn cần phải sử dụng phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị rối loạn cương dương. Nhờ đó, người bị rối loạn cương dương sẽ chủ động và giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.

N.Dung