Mời diva đến hát, tác giả "Bà tôi" cho khán giả nghe gì?

Mời diva đến hát, tác giả Bà tôi cho khán giả nghe gì? - Ảnh 1.

Đêm nhạc đầu tiên của Nguyễn Vĩnh Tiến có giá tới 10 triệu đồng/vé

Với sự có mặt của các ca sĩ Thanh Lam, Mỹ Linh, Ngọc Khuê, Khánh Linh, Thái Thuỳ Linh, Thuỳ Chi… giá vé cao nhất của đêm nhạc "Tiền duyên" giới thiệu các tác phẩm của kiến trúc sư – nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 2-11 tới được thông báo lên đến nhiều triệu đồng/vé.

Trước câu hỏi của các phóng viên về mức giá "khủng" mà người hâm mộ sẽ phải bỏ ra để xem liveshow giới thiệu các tác phẩm của mình, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến cho hay để sản xuất một liveshow với thời lượng 2 tiếng có sự tham gia của dàn nhạc dây rất lớn, dàn nhạc dân tộc cùng các ca sĩ hàng đầu Việt Nam thì chi phí rất tốn kém.

"Chính vì vậy, mức vé đưa ra chúng tôi sẽ tiếp tục còn cân nhắc, điều chỉnh, sao cho hợp lý và đủ chi phí cho đêm nhạc. Lớn nhất sau đêm nhạc đạt được không phải bài toán tài chính lỗ hay lãi, mà lớn nhất là chúng tôi đã giới thiệu đến công chúng một tuyển tập ca khúc và mọi người sẽ thích thú với tác phẩm đó cũng như sự cống hiến của các nghệ sĩ" - tác giả "Bà tôi" cho hay.

Với vai trò cố vấn của đêm nhạc, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho rằng làm một chương trình bao giờ cũng bị lỗ, đó là sức khỏe. Tuy nhiên, đồng hành với lỗ là lãi. Và cái lãi này chỉ người trong cuộc mới biết, đó là lãi những nụ cười, những giọt nước mắt, những ánh mắt yêu thương.

Mời diva đến hát, tác giả Bà tôi cho khán giả nghe gì? - Ảnh 2.

Kiến trúc sư - nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến cho hay để sản xuất một liveshow với thời lượng 2 tiếng có sự tham gia của dàn nhạc dây rất lớn, dàn nhạc dân tộc cùng các ca sĩ hàng đầu Việt Nam thì chi phí rất tốn kém

Nguyễn Vĩnh Tiến là một kiến trúc sư đa tài. Năm 2005, anh là người đầu tiên nhận giải thưởng "Bài hát dân gian đương đại nổi bật" với tác phẩm "Giọt sương bay lên"- chương trình "Bài hát Việt" của VTV3.

Trong bộ ba dân gian đương đại, Giáng Son - Lê Minh Sơn - Nguyễn Vĩnh Tiến, hai nhạc sĩ Giáng Son và Lê Minh Sơn theo âm nhạc chuyên nghiệp và cũng là những giảng viên âm nhạc tại Hà Nội. Nguyễn Vĩnh Tiến xuất hiện như một tay chơi đi lạc vào khu vườn âm nhạc mà trong đó đã có sẵn những cây đa, cây đề như Nguyễn Cường, Trần Tiến, Phó Đức Phương, An Thuyên, Dương Thụ ...

Trong liveshow "Tiền duyên" Nguyễn Vĩnh Tiến, khán giả sẽ được thưởng thức cả các tác phẩm mới và cũ của anh như: "Hoa dành dành" và "Hoa mộc"; "Kiều ca" và "Bạc mệnh oán" tức "Đạm tiên ca"; "Đàn chim sẻ nâu" và "Tôi nằm dưới chân Phật Tổ", "Bà tôi", "Giọt sương bay lên" và "Giấc mơ dai dẳng"; "Giấc mơ chiều" và "Cắt tiền duyên"… Đặc biệt, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến sẽ đưa 2 tác phẩm trong nhạc kịch "Thân phận nàng Kiều" lên sân khấu liveshow "Tiền duyên".

Yến Anh