Binh sĩ Nga nổ súng giết 8 đồng đội

Theo Bộ Quốc phòng Nga, binh sĩ nói trên dường như "bị suy nhược thần kinh" do các vấn đề cá nhân, không phải công việc.

Người này nổ súng vào các đồng đội tại căn cứ quân sự ở Zabaykalsky, vùng Viễn Đông – Nga. "Vào ngày 25-10, lúc khoảng 18 giờ 20 phút, khi thay ca trực, một nhân viên phục vụ tại căn cứ sửa chữa và kỹ thuật ở Zabaykalsky đã nổ súng vào đồng đội. Hậu quả, 8 quân nhân chết ngay lập tức, trong khi 2 người khác bị thương" - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Binh sĩ Nga nổ súng giết 8 đồng đội - Ảnh 1.

Một binh sĩ Nga bắn chết 8 người và làm bị thương 2 người khác tại một căn cứ quân sự ở vùng Viễn Đông – Nga. Ảnh: Google Maps

Binh sĩ nổ súng tạm thời bị giam giữ. Hai người bị thương được chuyển tới bệnh viện với các vết thương không đe dọa đến tính mạng.

Các nhà điều tra của Bộ Quốc phòng Nga do Thứ trưởng Quốc phòng Andrey Kartapolov dẫn đầu đã tới hiện trường để đánh giá tình hình.

Các vụ xả súng và sự cố bạo lực khác xảy ra trong hàng ngũ quân đội Nga vào những năm 1990 và đầu những năm 2000 khi nước này phải chịu cảnh thiếu thốn tiền mặt. Các sự cố tương tự trở nên tương đối hiếm trong những năm gần đây khi điều kiện trong quân đội đã được cải thiện.

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik)