Gia đình nghi vấn một cô gái Việt nằm trong số 39 người tử vong trong container ở Anh

Gia đình nghi vấn một cô gái Việt nằm trong số 39 người tử vong trong container ở Anh - Ảnh 1.

Chiếc xe container chứa 39 thi thể - Ảnh: REX

Tối ngày 25-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thái Dương, Chủ tịch thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), cho biết có hay thông tin về trường hợp gia đình chị P.T.Tr. M. (26 tuổi, quê thị trấn Nghèn) nghi vấn chị là một trong 39 nạn nhân tử vong trong xe container ở Anh.

Tối cùng ngày 25-10, trao đổi qua điện thoại, ông Võ Xuân Phong, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận chính quyền địa phương vừa nhận được đơn trình báo của một người dân trên địa bàn huyện về việc nghi vấn con gái của họ là một trong số 39 nạn nhân vừa tử vong trong container trên đất nước Anh.

Theo đó, gia đình ông Phạm Văn T. (55 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc), trình báo với chính quyền rằng ông có người con gái tên là P.T.Tr.M. (26 tuổi) khả năng là một trong 39 nạn nhân trong xe container ở nước Anh.

Cũng theo ông Phong, đơn trình bày của ông T. có nói rõ chị M. xuất phát từ Việt Nam vào ngày 3-10. Sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc, chị M. tiếp tục đi qua Pháp rồi sang Anh. Gia đình nghi vấn có khả năng con gái Tr.M. là một trong 39 nạn nhân trong xe container ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Vương Quốc Anh.

Ngoài ra, ông T. còn đính kèm ảnh con gái Tr.M., mô tả cô cao 1,5 m, cân nặng khoảng 46 kg và đề nghị UBND thị trấn Nghèn xác nhận mình là cha của Tr. M., để làm các thủ tục pháp lý liên quan đến nhận dạng và đưa con gái từ Vương Quốc Anh về Việt Nam.

"Hiện tại, tất cả vẫn đang ở trong diện nghi vấn, chưa thể khẳng định có hay không việc chị M. gặp nạn khi đang cố gắng nhập cư trái phép vào nước Anh. Tuy nhiên, việc gia đình chị M. có đơn trình báo thì cơ quan chức năng phải tiến hành tìm hiểu và làm rõ vấn đề" - ông Phong nói.

Bảo Anh - Hải Vũ