5 trận chưa đá phút nào, Đoàn Văn Hậu thành "dự bị của dự bị"

5 trận chưa đá phút nào, Đoàn Văn Hậu thành dự bị của dự bị - Ảnh 1.

Bản thân Đoàn Văn Hậu cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một cơ hội ra sân giống người đàn anh Nguyễn Công Phượng, vốn cũng rất ít được sử dụng tại giải Vô địch Bỉ

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã trải qua trận thứ 5 liên tiếp được CLB Heerenveen điền tên vào danh sách thi đấu tại giải Vô địch Hà Lan, thế nhưng, cuối cùng anh chỉ ngồi dự bị đến hết trận. Việc Văn Hậu không được thi đấu một phút nào khiến người hâm mộ Việt Nam ngỡ ngàng bởi ở trận đấu này, hậu vệ Lucas Woudenberg cũng ngồi dự bị.

Ở trận trước khi thắng cường địch AZ Alkmaar 4-2 ở vòng 10, HLV Janse của Heerenveen đã gây bất ngờ khi dùng một hậu vệ sở trường cánh phải là Van Rhijn vào thay hậu vệ trái Woudenberg ở phút 64. Đó là thời điểm mà người hâm mộ Việt Nam đinh ninh Đoàn Văn Hậu sẽ được vào sân sau 3 trận trước đó có tên trong danh sách dự bị nhưng không đá phút nào.

5 trận chưa đá phút nào, Đoàn Văn Hậu thành dự bị của dự bị - Ảnh 2.

Đoàn Văn Hậu luôn có tên trong danh sách dự bị nhưng chưa được ra sân phút nào

Khi vào sân, Van Rhijn đã chơi tốt và nhận được lời khen từ HLV CLB Hà Lan. Đến tối nay khi gặp Groningen ở trận derby Bắc Hà Lan, HLV Jansen thậm chí còn để Van Rhijn chơi từ đầu thay Woudenberg ở cánh trái. Điều này khiến người hâm mộ cảm nhận rõ sự khó khăn của Đoàn Văn Hậu khi từ vị trí dự bị cho Woudenberg, hậu vệ trẻ người Thái Binh bây giờ đã trở thành "dự bị của dự bị".

Trước Đoàn Văn Hậu, đàn anh ở tuyển Việt Nam là Nguyễn Công Phượng đã có được 2 trận ra sân tại giải vô địch Quốc gia Bỉ. Tổng thời gian của Công Phượng thi đấu mới chỉ là 20 phút nhưng xem ra, Đoàn Văn Hậu vẫn cần phải nhẫn nại tập luyện hơn nữa mới hy vọng tìm được cơ hội hiểm hoi để thể hiện với ban huấn luyện Heerenveen.

Anh Dũng - Ảnh: Heerenveen